Thứ năm, ngày 13 tháng 06 năm 2024
03:54 (GMT +7)

Thông báo Cuộc thi sáng tác ca khúc về chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp

Hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày Thành lập Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam (16/2/1995 - 16/2/2025), BHXH Việt Nam phát động Cuộc thi sáng tác ca khúc về chính sách của Đảng và Nhà nước về BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) với chủ đề: “BHXH Việt Nam - Trụ cột an sinh xã hội”.

Mục đích: Nhằm thu hút, khuyến khích các nhạc sĩ chuyên nghiệp, công chức, viên chức, người dân sáng tác các ca khúc về chính sách BHXH, BHYT, BHTN của Đảng và Nhà nước, qua đó tuyển chọn những ca khúc có nội dung, chất lượng nghệ thuật cao, thể hiện được nét đặc trưng riêng của ngành BHXH Việt Nam; Thông qua sáng tác ca khúc, giới thiệu thành tựu nổi bật của ngành BHXH Việt Nam trong những năm vừa qua, góp phần làm nổi bật hình ảnh trụ cột của hệ thống an sinh xã hội.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Từ ngày 01/5/2024 đến hết ngày 15/8/2024.

Thời gian chấm chọn và công bố kết quả: Từ ngày 15/8/2024 - 30/9/2024.

Đối tượng dự thi: Các nhạc sĩ chuyên nghiệp, công chức, viên chức trong, ngoài ngành BHXH Việt Nam và tất cả người dân (Thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký của Cuộc thi không được dự thi).

Quy định chung:

Ca khúc dự thi phải là ca khúc mới, chưa gửi tham gia bất kỳ cuộc thi nào, chưa được công bố và không có tranh chấp bản quyền tác giả, quyền liên quan. Nếu phát hiện ca khúc đã đoạt giải hoặc vi phạm Luật Sở hữu trí tuệ, Luật Bản quyền tác giả, Ban Tổ chức sẽ thu hồi giải thưởng và thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Ban Tổ chức không xét giải đối với các ca khúc sao chép, mô phỏng ý tưởng và giai điệu lời ca của các tác giả (trong và ngoài nước) khác.

Nội dung: Các ca khúc dự thi phản ánh, thể hiện được những nét đặc trưng về các chính sách BHXH, BHYT, BHTN mà BHXH Việt Nam đang tổ chức thực hiện; Tính nhân văn cao cả về chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, góp phần ổn định kinh tế - xã hội, phát triển đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc; Tiềm năng, thế mạnh và những thành tựu to lớn của ngành BHXH Việt Nam đạt được trên lĩnh vực an sinh xã hội từ khi được thành lập (ngày 16/2/1995) đến nay, góp phần đưa toàn ngành BHXH Việt Nam phát triển vững chắc, hiện đại, chuyên nghiệp và toàn diện trong thời kỳ mới.

Bên cạnh đó, Cuộc thi khuyến khích các nhạc sĩ tìm tòi, sáng tạo những ý tưởng mới trong cấu trúc âm nhạc, ca từ, phương pháp thể hiện và khai thác chất liệu mới, nhất là các ca khúc mang âm hưởng hào hùng.

Hình thức, số lượng: Ca khúc dự thi được thể hiện dưới mọi hình thức như: đơn ca, tam ca, tốp ca, hợp xướng… Ca khúc dự thi của cá nhân hoặc nhóm tác giả. Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả gửi không quá 03 ca khúc dự thi.

Hồ sơ dự thi bao gồm: 01 bản gốc ca khúc dự thi có đủ phần nhạc và lời được đánh máy hoặc chép tay rõ ràng trên khổ giấy A4; 01 đĩa CD đã thu âm ca khúc hoặc USB chứa File âm nhạc chất lượng cao + phiếu đăng ký dự thi theo mẫu của Ban Tổ chức (kèm theo); Văn bản thỏa thuận của tập thể tác giả ủy quyền cho một hoặc một nhóm tác giả đứng ra đại diện dự thi (nếu ca khúc dự thi thuộc nhiều tác giả).

Phương thức gửi tác phẩm dự thi:

Bài dự thi phải cho vào phong bì dán kín, trên phong bì ghi rõ: Ca khúc tham gia Cuộc thi sáng tác ca khúc về chính sách BHXH, BHYT, BHTN của Đảng và Nhà nước, gửi trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến địa chỉ: Đoàn Thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam (số 6 Cương Kiên, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) hoặc liên hệ đồng chí Đoàn Thùy Dung, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam (điện thoại: 0977.928.969) để gửi ca khúc dự thi.

Cơ cấu giải thưởng:

- 01 giải Đặc biệt: trị giá 50.000.000 đồng.

- 02 giải A: Mỗi giải trị giá 20.000.000 đồng.

- 03 giải B: Mỗi giải trị giá 10.000.000 đồng.

- 05 giải Khuyến khích: Mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng.

Đặc biệt, BTC sẽ sắp xếp cho các tác giả, nhóm tác giả tham quan, nghiên cứu thực tế tại cơ quan BHXH Việt Nam hoặc tại BHXH các tỉnh, thành phố (nếu tác giả, nhóm tác giả có nhu cầu). Thời gian đăng ký tham quan với Ban Tổ chức: từ ngày phát động Cuộc thi đến hết ngày 31/5/2024.

Để tìm hiểu thêm về nội dung Cuộc thi và các thông tin liên quan, quý vị vui lòng truy cập Cổng TTĐT của BHXH Việt Nam tại đường link https://baohiemxahoi.gov.vn/vanban/Pages/default.aspx?ItemID=4595, hoặc liên hệ với Ban Tổ chức Cuộc thi qua Đoàn Thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam để được hỗ trợ, giải đáp.

BAN TỔ CHỨC CUỘC THI

0 đã tặng

Mời bạn cho ý kiến, quan điểm...

Gửi
Hủy