Chủ nhật, ngày 26 tháng 05 năm 2024
01:27 (GMT +7)

Tổ chức Sinh hoạt chuyên đề thiết thực, ý nghĩa

Ngày 9/4, tại thị trấn Quân Chu, huyện Đại Từ, 4 chi bộ: Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh, Hội Đông y tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2024.

Nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ Đảng
Các đại biểu tham dự buổi sinh hoạt

Đây là hoạt động nhằm cụ thể hoá Kế hoạch về học tập chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ tỉnh Thái Nguyên thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”.

Dự buổi sinh hoạt có đại diện Đảng uỷ khối Các cơ quan tỉnh, lãnh đạo Công đoàn Viên chức tỉnh; lãnh đạo Đảng uỷ thị trấn Quân Chu cùng hơn 30 cán bộ, đảng viên, người lao động của 4 cơ quan, đơn vị.

Nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ Đảng
Đồng chí Nguyễn Thuý Quỳnh, Bí thư Chi bộ Hội VHNT tỉnh điều hành chương trình tham luận

Chuyên đề học tập năm 2024 là: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ tỉnh Thái Nguyên thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”. Bám sát chủ đề học tập của năm, các chi bộ đã lựa chọn các chủ đề tham luận tại buổi sinh hoạt vừa nêu bật được tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về công tác cán bộ, vừa cho thấy sự vận dụng tư tưởng của Người trong thực hiện nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đặc biệt đến công tác cán bộ, từ đánh giá, lựa chọn, đào tạo, thử thách, rèn luyện đến sử dụng và đãi ngộ. Người đã nói: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”. “Muôn việc thành công hoặc thất bại, đều do cán bộ tốt hoặc kém. Đó là một chân lý nhất định” bởi vì “Cán bộ là những người đem chính sách của Đảng, của Chính phủ giải thích cho dân chúng hiểu rõ và thi hành. Đồng thời, đem tình hình của dân chúng báo cáo cho Đảng, cho Chính phủ hiểu rõ, để đặt chính sách cho đúng”. Vì vậy, “cán bộ là cái gốc của mọi công việc… huấn luyện cán bộ là công việc gốc của Đảng”. Nghiên cứu, vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về cán bộ và xây dựng đội ngũ cán bộ trong sạch, vững mạnh, “vừa hồng, vừa chuyên”, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ mới là nhiệm vụ cấp bách và quan trọng của Đảng hiện nay.

Nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ Đảng
Đảng viên chi bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh tham luận tại buổi Sinh hoạt chuyên đề

Thấm nhuần tư tưởng của Người, trong những năm qua, các cơ quan: Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh, Hội Đông y tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đều có những việc làm thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ công tác của đơn vị nhằm học và làm theo Bác. Phần nào cách làm, hiệu quả công tác của từng đơn vị được thể hiện qua các tham luận tại buổi sinh hoạt, với các chủ đề gồm: Tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác Nhân đạo; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; Xây dựng đội ngũ nhà báo tỉnh Thái Nguyên thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới và Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về “thương yêu, chăm lo bồi dưỡng cán bộ” đối với người làm văn nghệ.

Nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ Đảng
Đồng chí Mạc Thị Khánh Linh, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng uỷ Khối phát biểu định hướng tại buổi sinh hoạt

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề của 4 chi bộ, đồng chí Mạc Thị Khánh Linh, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng uỷ Khối đã đánh giá cao chất lượng của buổi sinh hoạt chuyên đề. Đồng thời bày tỏ mong muốn, mỗi cán bộ, đảng viên thuộc 4 cơ quan, đơn vị sẽ nhận diện những mặt trái của vấn đề đạo đức để kịp thời căn chỉnh, tránh để bị rơi vào cái bẫy của chính mình. Đó chính là cái tôi vị kỷ. Cùng với đó, 4 chi bộ nói chung và từng chi bộ nói riêng; cần tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, bởi đây là yếu tố quan trọng quyết định vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, giúp cho mỗi đảng viên nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng và thực hiện chức năng lãnh đạo, giáo dục của chi bộ. Nhưng quan trọng hơn cả là phải có sự đoàn kết, giúp đỡ nhau, việc sinh hoạt không dừng lại ở khẩu hiệu chung chung mà phải đi vào thực chất, nói đi đôi với làm.

Nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ Đảng
Đồng chí Đặng Lê Ninh, Bí thư Đảng ủy Thị trấn Quân Chu, huyện Đại Từ phát biểu tại chương trình

Tham dự buổi sinh hoạt của 4 chi bộ tại địa phương, lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND thị trấn Quân Chu cũng đã thông tin tới các cán bộ, đảng viên của 4 cơ quan Hội về tình hình phát triển, kinh tế xã hội của thị trấn. Đặc biệt là những kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ được giao sau 1 năm sáp nhập xã Quân Chu vào thị trấn Quân Chu (10/4/2023 - 10/4/2024). Cùng với đó là những cách làm hay trong việc tổ chức sinh hoạt chi bộ; những kinh nghiệm trong việc quản lý, sử dụng cán bộ; Những bài học thực tiễn rút ra từ việc xây dựng tổ chức cơ sở Đảng vững mạnh.

Buổi sinh hoạt chuyên đề của 4 chi bộ không chỉ nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, người lao động trong 4 cơ quan Hội về những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện chủ đề xuyên suốt toàn khóa và chủ đề năm 2024 mà còn thúc đẩy việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành nền nếp, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, tổ chức đảng và mỗi cán bộ, đảng viên.

Thông qua hoạt động phối hợp giữa các chi bộ góp phần tăng cường đoàn kết, chia sẻ hoạt động chuyên môn và công tác xây dựng Đảng trong Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh.

Nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ Đảng
Đại biểu thuộc các chi bộ đã đến dâng hương tại Di tích lịch sử Địa điểm thành lập Đội Cứu quốc quân Phạm Hồng Thái

Sau khi buổi sinh hoạt chuyên đề kết thúc, đại biểu thuộc các chi bộ đã đến dâng hương tại Di tích lịch sử Địa điểm thành lập Đội Cứu quốc quân Phạm Hồng Thái tại xóm Hoà Bình, xã Quân Chu.

Nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ Đảng
Nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ Đảng
Đại diện lãnh đạo thị trấn Quân Chu và lãnh đạo 4 chi bộ trao tặng các đơn vị những món quà mang giá trị tinh thần sâu sắc và ý nghĩa

0 đã tặng

Mời bạn cho ý kiến, quan điểm...

Gửi
Hủy