Thứ năm, ngày 13 tháng 06 năm 2024
05:40 (GMT +7)

Thái Nguyên: Trên 300 vận động viên tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc

VNTN- Thái Nguyên có trên 300 vận động viên (VĐV) tham gia thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X, năm 2024. Các VĐV sẽ tham gia thi đấu ở 11 nội dung, gồm: Bóng đá; Bóng chuyền, Bóng rổ, Bơi, Kéo co, Đẩy gậy, Cầu lông, Đá cầu, Bóng bàn, Thể dục Aerobic, Điền kinh.

Thái Nguyên: Trên 300 vận động viên tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc
Các vận động viên đoàn Thái Nguyên họp mặt trước ngày thi đấu tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh

Hội khỏe Phù Đổng là hoạt động thể dục - thể thao, văn hóa truyền thống của tuổi trẻ học đường, nhằm thúc đẩy phong trào thể thao trường học và duy trì, đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể thao gương Bác Hồ vĩ đại”.

Đây cũng là dịp nhằm phát hiện năng khiếu thể thao của học sinh, tổng kết, đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trường học trong ngành Giáo dục.

Hội khỏe Phù Đổng được tổ chức 4 năm một lần đối với cấp toàn quốc, 2 năm một lần đối với cấp tỉnh và tổ chức hằng năm ở cấp huyện, cấp trường. Qua đó đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh, bồi dưỡng năng khiếu thể thao cho địa phương, đất nước.

Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024 được chia làm hai giai đoạn, giai đoạn 1 gồm 5 khu vực (do 5 tỉnh đăng cai tổ chức, gồm: Phú Thọ, Quảng Nam, Đắk Lắk, Bến Tre, Thái Nguyên); giai đoạn 2 được tổ chức tại TP. Hải Phòng.

Tỉnh Thái Nguyên được giao đăng cai tổ chức khu vực 2, gồm 12 tỉnh: Thái Nguyên, Nam Định, Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nam, Ninh Bình, Vĩnh Phúc và Thái Bình; trong thời gian 9 ngày (từ ngày 23 đến 31-5).

Các VĐV thi đấu 11 môn, gồm: Bóng đá; Bóng chuyền, Bóng rổ, Bơi, Kéo co, Đẩy gậy, Cầu lông, Đá cầu, Bóng bàn, Thể dục Aerobic (riêng môn Điền kinh tổ chức thi đấu tại Trường Đại học Thể dục - Thể Thao Bắc Ninh).

Với phương châm tổ chức an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, tận dụng tối đa các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị sẵn có, Ban Tổ chức cũng đã huy động địa điểm thi đấu tại sân vận động, nhà đa năng, bể bơi của các trường thuộc Đại học Thái Nguyên, gồm: Đại học Nông Lâm, Đại học Sư phạm, Đại học Khoa học và sân bóng, nhà đa năng của các trường: THPT Ngô Quyền, THPT Chuyên, THPT Lương Ngọc Quyến... Đến nay, các địa điểm thi đấu được đảm bảo kỹ thuật, an toàn và sẵn sàng cho các VĐV tham gia thi đấu.

Thái Nguyên: Trên 300 vận động viên tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc
Trường THPT Chuyên Thái Nguyên - một trong những địa điểm thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần này. Ảnh: Hoàng Phong

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức đã rà soát, công khai cơ sở lưu trú, dịch vụ ăn uống phục vụ tốt cho các đoàn; tham mưu xây dựng phương án đảm bảo an ninh - trật tự, an toàn giao thông và an toàn vệ sinh thực phẩm; huy động lực lượng bảo vệ, an ninh, y tế, phục vụ với 450 người...

Đồng thời phối hợp với các đơn vị, huyện, thành tăng cường quảng bá hình ảnh, sản phẩm đặc trưng của địa phương, trong đó có sản phẩm chè và văn hóa thưởng trà...

Đặc biệt, Ban Tổ chức cũng đã sắp xếp, bố trí 25 tình nguyện viên, là cán bộ, giáo viên hướng dẫn các đoàn liên hệ nơi ăn, nghỉ cho VĐV trong thời gian tham gia Hội khỏe Phù Đổng.

Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần này, sẽ diễn ra Lễ khai mạc tại Nhà Văn hóa lao động tỉnh Thái Nguyên (phường Thắng Lợi, TP. Sông Công). Lễ khai mạc dự kiến có quy mô khoảng 3.000 người tham dự.

UBND thành phố Sông Công đã giao nhiệm vụ cho các đơn vị Phòng Giáo dục thành phố huy động 200 giáo viên, trên 2.000 học sinh tham gia diễu hành và đồng diễn tại lễ khai mạc. Đồng thời, giao cho các phòng, ban, ngành tăng cường công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, các tuyến đường đô thị, xây dựng phương án sửa chữa toàn bộ vị trí hư hỏng trên các tuyến đường nội thị.

Đến nay, các phương án đảm bảo an toàn giao thông, mỹ quan đô thị, đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, cung cấp điện ổn định, tổ chức phân luồng giao thông, bố trí các khu vực giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP của thành phố tới bạn bè các tỉnh, thành đã hoàn tất.

Với sự chuẩn bị chu đáo, công phu, đơn vị đăng cai đã sẵn sàng đón các VĐV đến Thái Nguyên, tham gia thi đấu Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X khu vực 2 với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao. Với sự thân thiện, mến khách, hy vọng, Sông Công và Thái Nguyên sẽ để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với VĐV, huấn luyện viên và thành viên của các đoàn.

Trước đó, ngày 18/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên đã tổ chức gặp mặt, động viên các huấn luyện viên và trên 300 VĐV của tỉnh tham dự Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024.

Điền kinh là môn duy nhất của Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc khu vực 2 được tổ chức tại Bắc Ninh, dành cho học sinh Tiểu học và THCS. Các VĐV thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên đã hoàn thành nội dung thi với kết quả được trao giải Nhì toàn đoàn.

Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc sẽ được diễn ra vào sáng ngày 23/5/2024 tại Nhà Văn hóa lao động tỉnh Thái Nguyên (phường Thắng Lợi, TP. Sông Công).

PV và C.T.V

0 đã tặng

Mời bạn cho ý kiến, quan điểm...

Gửi
Hủy