Thứ ba, ngày 27 tháng 02 năm 2024
18:07 (GMT +7)

15 tác phẩm nhận giải Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật Thái Nguyên 2023

VNTN - Ngày  24/11 tại Quảng trường khu đô thị Danko City, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên đã tổng kết cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật năm 2023 với chủ đề “Thái Nguyên - Những nhịp sống mới”.

Clip: Một số hình ảnh từ Triển lãm

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Mai, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan; đông đảo các nghệ sĩ nhiếp ảnh và người yêu ảnh nghệ thuật trong và ngoài tỉnh.

15 tác phẩm nhận giải Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật Thái Nguyên 2023
Các tác phẩm trưng bày tại không gian rất nghệ thuật

Sau gần 4 tháng phát động, Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Thái Nguyên - những nhịp sống mới” đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của lực lượng sáng tác chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trong và ngoài tỉnh với 33 tác giả và 1.011 tác phẩm dự thi (trong đó có 987 ảnh đơn, 24 ảnh bộ).

Với chủ đề “Thái Nguyên - Những nhịp sống mới” 81 tác phẩm nhiếp ảnh trưng bày tại triển lãm là những bức ảnh chất lượng được lựa chọn từ Cuộc thi. Đa dạng và độc đáo, mỗi tác phẩm là một khoảnh khắc chân thực, sinh động, phản ánh những vấn đề, sự kiện trên các lĩnh vực: kinh tế - chính trị, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng của tỉnh; thể hiện tinh thần khát vọng vươn lên trong sự nghiệp đổi mới và hội nhập, xây dựng quê hương Thái Nguyên bình yên, hạnh phúc, sung túc và thân thiện.

 Phát biểu tại triển lãm, đồng chí Nguyễn Thanh Bình ghi nhận và đánh giá cao các tác phẩm trưng bày tại triển lãm. Thay mặt lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đồng chí chúc mừng các tác giả đoạt giải và cảm ơn tất cả các tác giả đã tham gia cuộc thi. Đồng chí cho rằng: Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Thái Nguyên 2023 đã và đang là nơi hội tụ các tác giả, tác phẩm xuất sắc của nhiếp ảnh Thái Nguyên và khu vực. Qua những tác phẩm tại triển lãm cho thấy sự nỗ lực, gắn bó hòa mình với thực tiễn sinh động của những tay máy để có được những khoảnh khắc độc đáo, thú vị về quê hương, con người Thái Nguyên. Cũng từ những tác phẩm đó các nghệ sĩ đã bày tỏ thái độ sống tích cực, ý tưởng sáng tạo hướng đến giá trị chân - thiện - mỹ.

15 tác phẩm nhận giải Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật Thái Nguyên 2023
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình và nhà thơ Nguyễn Thúy Quỳnh, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh trao giải cho các tác giả đoạt giải 

Đồng chí cũng ghi nhận và biểu dương Hội VHNT tỉnh trong thời gian qua đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa; góp phần tuyên truyền quảng bá các thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội cũng như bảo tồn phát huy các giá trị văn hóa dân tộc của địa phương trong đời sống thông qua các tác phẩm văn học nghệ thuật đặc sắc.

15 tác phẩm nhận giải Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật Thái Nguyên 2023
Tác giả Trần Văn Minh (người ôm hoa) đoạt Giải Nhất Cuộc thi với tác phẩm "Nhịp cầu đổi mới"

Tại Triển lãm Ban Tổ chức cũng trao giải thưởng cho 15 tác phẩm của 11 tác giả, giải Nhất thuộc về tác phẩm “Nhịp cầu đổi mới” của tác giả Trần Văn Minh (TP. Phổ Yên), trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 9 giải Khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc.

 Những tác phẩm đoạt giải Ba trở lên được Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam cấp giấy chứng nhận và tính điểm để xét vào Hội NSNA Việt Nam.

Triển lãm sẽ  kéo dài đến hết ngày 30/11.

Clip quảng bá triển lãm

Quang Khải - Clip: Lê Tú - Clip quảng bá: Ngọc Luận

1 đã tặng

1

Mời bạn cho ý kiến, quan điểm...

Gửi
Hủy