Thứ bảy, ngày 18 tháng 05 năm 2024
07:48 (GMT +7)

Sôi nổi và nhiều bất ngờ tại Liên hoan văn nghệ quần chúng ngành Y tế

VNTN- Sôi nổi, cảm xúc, các tiết mục biểu diễn nghệ thuật tại Liên hoan văn nghệ quần chúng của các cán bộ, thầy thuốc thuộc Khối thi đua số 4 đã đem đến cho người xem một chương trình nghệ thuật đặc sắc, tạo niềm vui, niềm phấn khởi, sự bất ngờ cho Ban Giám khảo và người xem.

Múa “Hoa sen”, tập thể CBVC Bệnh viện Bạch Mai

Chiều 17/6 tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã diễn ra Liên hoan văn nghệ quần chúng Khối thi đua số 4. Dự Liên hoan có PGS.TS Phạm Thanh Bình – Uỷ viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; đồng chí Công Thị Thanh Hằng – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo – Nữ công, Công đoàn Y tế Việt Nam; các đồng chí là lãnh đạo Ban Tuyên giáo, lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh, thành phố Thái Nguyên; lãnh đạo Công đoàn Đại học Thái Nguyên và lãnh đạo các bệnh viện thuộc Khối thi đua số 4; đông đảo các cán bộ viên chức (CBVC) các khoa phòng, trung tâm Bệnh viện và diễn viên các đoàn trong khối.     

Tham dự Liên hoan có hơn 200 diễn viên không chuyên là đoàn viên và người lao động của 7/12 đơn vị thuộc cụm thi đua số 4 gồm: Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương; Bệnh viện Hữu nghị, Bệnh viện Da liễu Trung ương, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương và Bệnh viện Bạch Mai.

Hát múa “Hào khí Việt Nam” của CBVC Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương

Đa dạng về nội dung và cách thức thể hiện, các đơn vị đã mang tới Liên hoan 14 tiết mục hát, múa… nhiều cảm xúc và sáng tạo nghệ thuật. Với chủ đề ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam, Bác Hồ kính yêu; ca ngợi đất nước và con người Việt Nam, sự trưởng thành của giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn và truyền thống lịch sử ngành Y tế Việt Nam… các đơn vị đã cống hiến cho người xem các tiết mục đặc sắc nhất của mình.

Múa đương đại “Người thức dậy những mầm xanh” tập thể CBVC Bệnh viện Phụ Sản Trung ương

Các tiết mục khiến người xem và Ban Giám khảo không khỏi bất ngờ bởi: mỗi cán bộ, người lao động ngành Y tế không chỉ giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, tận tình trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân mà còn vô cùng duyên dáng tự tin khi là những ca sĩ, diễn viên dưới ánh đèn sân khấu.

Tiết mục hát múa “Vang mãi khúc ca công đoàn Việt Nam, Hãy vươn cao hơn” tập thể CBVC Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên

Nhuần nhuyễn và thăng hoa, những lời ca, điệu múa các cán bộ, thầy thuốc đã lấy được nhiều cảm xúc từ người xem. Các tiết mục: hát múa tập thể “Hào khí Việt Nam” của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương; múa đương đại “Người thức dậy những mầm xanh” của Bệnh viện Phụ sản Trung ương; hát múa “Vang mãi khúc ca công đoàn Việt Nam, hãy vươn cao lên” của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên; song ca nam nữ “Đất nước tình yêu” của Bệnh viện Bạch Mai… đã mang đến Liên hoan một bức tranh đa sắc màu về đất nước, về tổ chức Công đoàn Việt Nam, về nghề y một cách sinh động.

Chương trình luôn “nóng” bởi những màn cổ vũ nhiệt tình vì màu cờ sắc áo

Điều dưỡng Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Bệnh viện Phụ Sản Trung ương sau khi hoàn thành tiết mục đơn ca, không giấu nổi niềm vui, chị cho biết: Đứng trên sân khấu thể hiện bài hát về nghề y – lời tự sự với mọi người về chính nghề của mình, tôi vô cùng xúc động. Để hoàn thành tiết mục này tôi và mọi người trong bệnh viện đã tích cực tập luyện khoảng 10 ngày. Công việc chuyên môn bận rộn nhưng vào các buổi chiều – khi hết giờ làm anh em đều tranh thủ tập luyện. Qua hoạt động văn nghệ mọi người đều thấy rất vui và háo hức mong được đứng trên sân khấu để biểu diễn. Đặc biệt, tới Liên hoan lần này tôi và đồng nghiệp ở nhiều đơn vị mới có dịp được đến Thái Nguyên, được gặp gỡ, giao lưu trên mảnh đất tươi đẹp và hiếu khách.

Đơn ca (múa phụ họa) “Tổ quốc gọi tên mình”, Ths. Bs. Lê Bá Tuấn, Bệnh viện Hữu nghị      

Cùng chung cảm xúc đó “diễn viên” trẻ Nguyễn Thị Hải Ly, Khoa Lão khoa – Bảo vệ sức khỏe, Bệnh Viện Trung ương Thái Nguyên cho biết: Em vinh dự được tham gia trong tiết mục hát múa “Vang mãi khúc ca Công đoàn Việt Nam, Hãy vươn cao hơn” với sự tham gia của 28 cán bộ viên chức bệnh viện. Mặc dù khá là hồi hộp nhưng cả đội đã cố gắng hoàn thành tốt phần thi của mình. Cảm ơn Ban lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức chương trình này. Đây là một chương trình lớn và có quy mô, dù chỉ là những diễn viên không chuyên nhưng các đội đã thể hiện được sự đầu tư, sáng tạo. Từ những điệu múa uyển chuyển, đến những lời ca hùng hồn đã mang lại cho chúng em rất nhiều cung bậc cảm xúc mà không thể diễn tả hết được hết bằng lời. Chương trình giúp chúng em có thêm nhiều cơ hội giao lưu với các đội bạn về cả công tác chuyên môn và cả văn hóa, văn nghệ.

Ban tổ chức trao giải A cho tiết mục múa hát tập thể của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên

Bác sĩ CKII. Hà Tiến Quang, Uỷ viên Ban Chấp hành Công đoàn y tế Việt Nam, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên – đơn vị trưởng khối, đăng cai tổ chức Liên hoan cho biết: Để Liên hoan được tổ chức thành công, tạo sân chơi giao lưu bổ ích cho các đơn vị trong Khối, Bệnh viện đã xây dựng kế hoạch cụ thể, thành lập Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ giúp việc, phân công cụ thể cho từng bộ phận, chuẩn bị các phương tiện, điều kiện cần thiết như sân khấu, âm thanh, ánh sáng…

Tham gia Liên hoan năm nay, đơn vị chúng tôi có hơn 30 cán bộ, y, bác sỹ với 2 tiết mục. Công việc của mỗi cán bộ y tế vô cùng bận rộn, thường xuyên phải trực đêm nhưng chúng tôi vẫn cố gắng huy động sự đoàn kết của mỗi cán bộ công đoàn trong công tác văn hóa, văn nghệ. Đây là hoạt động không chỉ giúp thắt chặt mối đoàn kết trong tổ chức Công đoàn mà còn giúp y, bác sỹ vơi bớt sự căng thẳng, mệt mỏi, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần để hoàn thành nhiệm vụ.

PGS. TS Phạm Thanh Bình – Uỷ viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, đại diện Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Liên hoan

Nói về chất lượng nghệ thuật, thay mặt Ban Giám khảo, NSƯT Mai Thanh, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên cho biết: Đầu tư công phu cả về nội dung, trang phục, đạo cụ biểu diễn, cho thấy sự tâm huyết của các bộ y bác sĩ các đơn vị. Đặc biệt với chất lượng nghệ thuật cao… Liên hoan đã bám sát nội dung và truyền tải được thông điệp đến người xem về vai trò của tổ chức Công đoàn trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động và của ngành Y tế.

Khoảnh khắc lưu lại những hình ảnh đẹp

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao 2 giải A, 3 giải B,  4 giải C, 3 giải khuyến khích, 1 giải ấn tượng, 1 giải triển vọng. Với phần thể hiện xuất sắc 2 tiết mục: đơn ca (múa phụ họa) “Tổ quốc gọi tên mình” của Ths. Bs. Lê Bá Tuấn, Bệnh viện Hữu nghị và màn hát múa “Vang mãi khúc ca Công đoàn Việt Nam, Hãy vươn cao hơn” do tập thể  cán bộ viên chức Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên biểu diễn đã giành giải A.

Không chỉ là dịp các đơn vị gặp gỡ giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, công nhân viên chức, Liên hoan còn là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam và Đại hội XIV Công đoàn Y tế Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Qua Liên hoan cũng là dịp để Công đoàn ngành phát hiện, tìm ra những tiết mục xuất sắc, những gương mặt tiêu biểu trong phong trào văn hóa văn nghệ, đóng góp cho hoạt động chung của Công đoàn Y tế thời gian tới.

Quang Khải

0 đã tặng

Mời bạn cho ý kiến, quan điểm...

Gửi
Hủy