Thứ tư, ngày 29 tháng 05 năm 2024
02:48 (GMT +7)

Triển lãm ảnh chủ đề “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với ATK Thái Nguyên”

VNTN- Sáng ngày 3/10/2023, tại Bảo tàng Lực lượng vũ trang Việt Bắc – Quân khu I, Bảo tàng tỉnh Thái Nguyên tổ chức trưng bày Triển lãm ảnh với chủ đề “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với ATK Thái Nguyên”.     

Triển lãm ảnh chủ đề “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với ATK Thái Nguyên”
  Quang cảnh Triển lãm

Triển lãm là hoạt động nhân tưởng nhớ 10 năm Ngày mất Đại tướng Võ Nguyên Giáp (4/10/2013- 4/10/2023).

Với gần 100 hình ảnh tư liệu được trưng bày, giới thiệu sâu sắc về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Đại tướng - Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp, đặc biệt là thời gian Đại tướng ở và làm việc tại ATK Thái Nguyên trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (1946 - 1954).

Đại tướng Võ Nguyên Giáp – một là nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta; người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh; người chiến sĩ cách mạng kiên trung; vị Đại tướng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam. Con người, nhân cách và những cống hiến to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp in đậm trong lòng dân, là vị Đại tướng của nhân dân, mãi mãi lưu danh trong lịch sử dân tộc. Trong cuộc đời binh nghiệp của mình, mảnh đất Thái Nguyên với chiến khu ATK Định Hóa là một trong những vùng đất đã ghi nhiều dấu ấn với Đại tướng.

/uploads/2023/10/trien-lam-anh-chu-de-dai-tuong-vo-nguyen-giap-voi-atk-thai-nguyen-2-1904x1249.jpg
Các đại biểu nghe hướng dẫn viên giới thiệu các bức ảnh tại Triển lãm

  Triển lãm là lời tri ân, tưởng nhớ Đại tướng - Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp, là dịp để nhân dân địa phương, chiến sĩ, học sinh, sinh viên tham quan, học tập, tìm hiểu; tôn vinh và ghi nhớ những cống hiến to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với cách mạng Việt Nam; giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc; khích lệ, cổ vũ các thế hệ noi gương Đại tướng; thể hiện tình cảm thiêng liêng, cao quý và tôn kính tới Đại tướng, hình ảnh một vị tướng bình dị, mà lỗi lạc vẫn mãi còn vẹn nguyên đối với nhân dân, nhất là người dân Thái Nguyên.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 08/10/2023.

 Thế Mạnh

0 đã tặng

Mời bạn cho ý kiến, quan điểm...

Gửi
Hủy