Thứ bảy, ngày 18 tháng 05 năm 2024
08:14 (GMT +7)

Thể lệ Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia “Tổ quốc bên bờ sóng” lần thứ II

/tmp/phph88GxM

Tác phẩm: Phong cảnh dọc bờ biển Phú Yên - Tác giả: Lê Châu Đạo (Phú Yên) - Giải Nhất Cuộc thi Ảnh nghệ thuật cấp quốc gia “Tổ quốc bên bờ sóng” lần thứ I. Nguồn: nhiepanhdoisong.vn

VNTN - Nhằm tiếp tục tuyên truyền, khẳng định chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng, Nhà nước; nâng cao nhận thức của Nhân dân về vị trí, vai trò của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; bồi dưỡng, nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia về đề tài biển, đảo quê hương “Tổ quốc bên bờ sóng” lần thứ II.

  1. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

Các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên, công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập trong và ngoài nước; người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động tại Việt Nam. 

  1. NỘI DUNG

Các tác phẩm tham dự Cuộc thi cần thể hiện một trong những nội dung chính như sau: 

- Tiềm năng, vẻ đẹp của biển, đảo Việt Nam; tình yêu quê hương, đất nước, sự gắn bó của các thế hệ người Việt Nam với biển, đảo của Tổ quốc. 

- Không khí hăng hái, quyết tâm trong hoạt động lao động sản xuất, chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ và người dân vùng biển, đảo; Ý thức trách nhiệm và tinh thần sẵn sàng chiến đấu để giữ gìn, bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

 - Những thành tựu phát triển về kinh tế - xã hội của vùng biển, đảo quê hương trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế. 

- Hoạt động hợp tác quốc tế về biển, thúc đẩy các nỗ lực chung bảo đảm an ninh, hòa bình, ổn định cho các vùng biển trước các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống trên biển.

 - Những tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến trong phát triển kinh tế - xã hội và trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

 - Khai thác và phát triển tiềm năng du lịch Việt Nam, cải thiện môi trường sinh thái vùng biển và ven biển, quảng bá nhiều hơn những giá trị văn hóa độc đáo của cộng đồng cư dân biển.

 - Bảo tồn làng nghề truyền thống, đồng thời quảng bá văn hóa độc đáo ở địa phương thu hút du khách, đặc biệt là du khách nước ngoài, những giá trị văn hóa lâu đời và cách sáng tạo sản phẩm thủ công đặc trưng ở mỗi vùng.

 - Khuyến khích những tác phẩm có nội dung thấy rõ được việc triển khai đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong nhân dân về vị trí, vai trò của biển và Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam. 

  1. QUY ĐỊNH VỀ TÁC PHẨM THAM DỰ CUỘC THI

- Tác phẩm tham dự Cuộc thi và Triển lãm là ảnh đơn hoặc ảnh bộ, ảnh màu hoặc ảnh đen trắng. 

+ Ảnh đơn: Mỗi ảnh là một tác phẩm. 

 + Ảnh bộ: Mỗi bộ ảnh được coi là một tác phẩm, gồm từ 05 - 08 ảnh (kèm theo maket của bộ ảnh). Tác giả phải đánh số thứ tự ảnh trong bộ ảnh (trên website nhận ảnh sẽ có hướng dẫn cụ thể khi tác giả thực hiện việc gửi ảnh). Ban Tổ chức khuyến khích bộ ảnh có phần chú thích (tối đa 150 từ) giới thiệu nội dung bộ ảnh.

Trong trường hợp tác giả gửi ảnh dự thi bao gồm cả ảnh đơn và ảnh bộ thì ảnh đơn không trùng với ảnh trong bộ ảnh.

- Mỗi tác giả được gửi tối đa 10 tác phẩm tham dự Cuộc thi.

 - Tác phẩm được sáng tác bằng phương pháp hiện thực, không chấp nhận ảnh chắp ghép. 

- Tác giả có thể cắt cúp, căn chỉnh sáng tối của tác phẩm.

 - Quy cách ảnh dự thi: 

+ Ảnh dự thi dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh có định dạng jpg, dung lượng từ 5Mb - 12Mb, độ phân giải 300 dpi. Trong trường hợp cần thiết, Ban tổ chức có quyền yêu cầu tác giả nộp file gốc để kiểm chứng thông tin.

+ Ảnh không được bo viền, không được đặt bất cứ ký hiệu nhận dạng nào trên ảnh. Không ghi chú thích, chữ ký lên trên ảnh. 

+ Ảnh không phù hợp với các quy định trên sẽ bị loại mà không cần báo trước. Các tác phẩm vi phạm đến vấn đề chủ quyền biển, đảo Việt Nam đều không hợp lệ. 

- Ảnh tham dự chưa được trưng bày hoặc đạt giải tại bất kỳ cuộc thi và - triển lãm cấp quốc gia và khu vực do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm), Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức hoặc phối hợp tổ chức..

- Ưu tiên các tác phẩm được sáng tác từ ngày 01/01/2022 đến nay.

 - Tác giả phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Ban Tổ chức Cuộc thi không chịu trách nhiệm về bất cứ tranh chấp nào liên quan đến bản quyền tác phẩm. Ban Tổ chức được phép loại bỏ tác phẩm vi phạm thể lệ trước, trong và sau Cuộc thi. 

  1. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

Với 02 hệ thống giải thưởng dành cho 02 thể loại Ảnh đơn và Ảnh bộ, gồm: 

+ 02 giải Nhất; 04 giải Nhì; 06 giải Ba; 10 giải Khuyến khích. Mỗi giải gồm: (1) Biểu trưng pha lê; (2) Chứng nhận của Ban Chỉ đạo Cuộc thi; (3) Huy chương (Vàng/ Bạc/ Đồng tương ứng với Nhất/ Nhì/ Ba) hoặc Chứng nhận của Ban Chỉ đạo Cuộc thi (đối với giải Khuyến khích) của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, kèm tiền thưởng của Ban Tổ chức (tương ứng với mức giải từ cao xuống thấp là 20.000.000đ/ 15.000.000đ/ 10.000.000đ/ 5.000.000đ.

Mỗi tác phẩm được chọn trưng bày triển lãm được trả nhuận treo 300.000đ (Ba trăm ngàn đồng)

  1. HỒ SƠ DỰ THI VÀ PHƯƠNG THỨC GỬI ẢNH DỰ THI

- Tác giả gửi ảnh trực tiếp tại website: www.anhnghethuatbiendaoquehuong2023.com 

- Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Từ 00h00, ngày 25/7/2023 đến 23h59', ngày 30/9/2023. 

* Thông tin về cuộc thi có thể tìm hiểu tại địa chỉ website: www.anhnghethuatbiendaoquehuong2023.com 

* Cần biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ: 

- Kỹ thuật:  

+ Ông Nguyễn Xuân Chính - Điện thoại: 0912 065 411

+ Ông Mai Vinh - Điện thoại: 0263 3700 292 

+ Bà Nguyễn Thu Trang - Điện thoại: 0243 9435 885 

VNTN

0 đã tặng

Mời bạn cho ý kiến, quan điểm...

Gửi
Hủy