Chủ nhật, ngày 23 tháng 06 năm 2024
22:15 (GMT +7)

Khối thi đua tổ chức sinh hoạt chuyên đề năm 2024

VNTN- Ngày 16/5, tại ATK Định Hóa, Khối thi đua MTTQ, các Hội, Đoàn thể (Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh) tổ chức hoạt động về nguồn và sinh hoạt chuyên đề năm 2024. Tham dự hoạt động, có đồng chí Mai Thị Nhài, Phó Bí thư Đảng uỷ Khối Các cơ quan tỉnh, lãnh đạo Ban Tổ chức Đảng uỷ Khối và hơn 20 đại biểu đại diện cho 11 Chi, Đảng bộ trong Khối thi đua.

Đoàn công tác tổ chức lễ dâng hương và báo công với Bác tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Đoàn công tác tổ chức lễ dâng hương và báo công với Bác tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

Các đại biểu đã đến thăm và tặng quà bà Ma Thị Bài, sinh năm 1937, là mẹ liệt sĩ Nông Văn Đến tại xóm Tỉn Keo xã Phú Đình, Định Hóa; Dâng hương, báo công với Bác tại Nhà Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đỉnh Đèo De, xã Phú Đình; Thăm Nhà trưng bày ATK Định Hoá.

Chủ đề buổi sinh hoạt chuyên đề được Khối thi đua lựa chọn là: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận Tổ quốc, các hội, đoàn thể tỉnh Thái Nguyên thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”.

Tham quan Nhà trưng bày ATK Định Hoá
Tham quan Nhà trưng bày ATK Định Hoá

 

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, ngoài Báo cáo đề dẫn do lãnh đạo Chi bộ Hội Nông dân tỉnh (đơn vị Trưởng Khối thi đua) trình bày, đã có 3 đơn vị báo cáo tham luận, gồm: Đảng bộ Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên và các chi bộ: Cơ quan Tỉnh đoàn Thái Nguyên, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh.

Nội dung tham luận của Chi bộ Hội Văn học nghệ thuật tỉnh là “Vai trò của Chi bộ trong việc lãnh đạo đơn vị tích cực sáng tạo, đổi mới hoạt động văn học nghệ thuật, báo chí gắn với chuyển đổi số”.

Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề
Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề

 

Có thể nói, Chi bộ Hội Văn học nghệ thuật là đơn vị tiên phong trong việc tổ chức mô hình phối hợp với các chi bộ trong Khối tổ chức Sinh hoạt chuyên đề gắn với đi thực tế ở địa phương. Bởi, xuất phát từ đặc điểm có nhiều cán bộ, đảng viên của chi bộ là Nhà báo, rất cần nắm bắt thực tiễn để viết bài; bên cạnh đó, Chi bộ luôn muốn đổi mới hình thức sinh hoạt nhằm tránh khô cứng, hình thức.

Năm 2020, Chi bộ đã xây dựng kế hoạch, phối hợp với Chi bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức buổi sinh hoạt Chuyên đề năm 2020 cho toàn thể cán bộ, đảng viên của 2 chi bộ, mở rộng đến toàn thể viên chức, người lao động thuộc cơ quan Hội Văn học nghệ thuật (ngày 29/7/2020) tại Hội Văn học nghệ thuật với 02 báo cáo chuyên đề và 03 tham luận của 2 đơn vị, mang lại hiệu quả thiết thực.

Đồng chí Phó Bí thư Chi bộ Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tham luận tại Buổi sinh hoạt Chuyên đề
Đồng chí Phó Bí thư Chi bộ Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tham luận tại Buổi sinh hoạt Chuyên đề

 

Ngày 26/10/2021, Chi bộ phối hợp với Chi bộ Hội Nhà báo tỉnh tổ chức sinh hoạt chuyên đề tại huyện Võ Nhai. Mới đây nhất, ngày 9/4/2024, Chi bộ Hội Văn học nghệ thuật tỉnh phối hợp với các chi hội: Hội Nhà báo tỉnh, Hội Đông y tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Sinh hoạt chuyên đề tại thị trấn Quân Chu, huyện Đại Từ.

Nhờ sự chỉ đạo sâu sát, thường xuyên và những nỗ lực, cố gắng của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Thường trực Hội, trong đó có Tạp chí, nên thời gian qua, Tạp chí Văn nghệ Thái Nguyên đã đạt nhiều kết quả rất đáng ghi nhận.

Đại diện các đơn vị tặng quà bà Ma Thị Bài
Đại diện các đơn vị tặng quà bà Ma Thị Bài

 

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Mai Thị Nhài, Phó Bí thư Đảng uỷ Khối Các cơ quan tỉnh ghi nhận: Trong thời gian qua, nhờ làm tốt công tác cán bộ, nhất là trong việc xây dựng đội ngũ cán bộ, nên các đơn vị trong Khối thi đua đã đạt nhiều kết quả, nhiều thành tích, góp phần vào công tác xây dựng đảng của Khối các cơ quan tỉnh và Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên.

Đồng chí nhất trí với những nội dung cơ bản mà các đơn vị đã trao đổi, đề xuất để phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, xây dựng đội ngũ cán bộ có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; đồng thời, đề nghị các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thời gian tới…

Huy Văn

0 đã tặng

Mời bạn cho ý kiến, quan điểm...

Gửi
Hủy