Thứ tư, ngày 29 tháng 05 năm 2024
04:04 (GMT +7)

Khai mạc triển lãm “Ngũ sắc”

VNTN - Triển lãm “Ngũ sắc” của nhóm họa sĩ: Nguyễn Hồng Quang, Dương Văn Chung (Thái Nguyên), Nguyễn Bá Sơn, Nguyễn Quang Pháp và Ngô Văn Sơn, vừa khai mạc chiều 7/7, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

 Đa dang về chất liệu, phong cách nhưng “Ngũ sắc” được tạo nên từ sự đồng điệu của năm hoạ sĩ từ đề tài cho đến ý tưởng ngay từ khi mới bắt tay vào thực hiện. Và dù phong cách khác nhau nhưng mỗi hoạ sĩ đều nỗ lực và phấn đấu như nhau để kịp thời ra mắt “Ngũ sắc” với công chúng.

                  trien-lam-ngu-sac1-1688782109.JPG
Nhà thơ Nguyễn Thúy Quỳnh, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Thái Nguyên và các họa sĩ trong tỉnh chúc mừng họa sĩ Dương Văn Chung
                  trien-lam-ngu-sac-1688782312.JPG
Nhóm các họa sĩ tham gia triển lãm 

51 bức họa trong triển lãm đã mang đến cho người xem một bữa tiệc màu sắc độc đáo, thú vị. Ông Ngô Quang Dương, Giám đốc Trung tâm Triển lãm Mỹ thuật Nhiếp ảnh 29 Hàng Bài (Hà Nội) cho biết: Nếu như tranh của hoạ sĩ Nguyễn Bá Sơn tái hiện lại những hình ảnh làng quê Bắc Bộ thì tranh của hoạ sĩ Nguyễn Quang Pháp lại mang đến màu sắc tươi trẻ của tuổi đôi mươi. Ở tranh của hoạ sĩ Ngô Văn Sơn có các sắc màu chỉn chu, tinh tế thì các tác phẩm của học sĩ của hoạ sĩ Dương Văn Chung có đặc thù chung của vùng núi phía Bắc. Với hoạ sĩ Nguyễn Hồng Quang lại tái hiện hiện thực cuộc sống, ở đó có sự yêu nghề có sự tâm huyết và có bước đi rõ ràng trong sự nghiên cứu của mình… 

                  trien-lam-ngu-saca-1688782163.JPG
Đông đảo người thân và gia đình, giới hội họa của Hà Nội và các tỉnh đến chia vui cùng 5 họa sĩ

Với hai chất liệu sơn dầu và lụa, bằng lối vẽ biểu hiện và đồng hiện hoạ sĩ Dương Văn Chung đã mang tới cho người xem của 8 tác phẩm độc đáo của mình. Qua những bức họa đó anh muốn tri ân và giới thiệu về những nét văn hóa, đặc trưng của đồng bào vùng cao, miền núi.

                  trien-lam-ngu-sac2-1688782217.JPG
Tác phẩm “Ngày vui’ của họa sĩ Dương Văn Chung vẽ bằng chất liệu sơn dầu

Nói về điều ấn tượng trong triển lãm “Ngũ sắc”, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam Lương Xuân Đoàn nhận xét: “Nếu không có nền cốt của Ngũ hành, làm sao mà Ngũ Sắc đủ hình sắc để cất giọng muôn chiều ở mỗi chất liệu khác nhau, hòa điệu nhẹ nhõm với thiên nhiên của người Việt. Cách yêu làng, yêu quê chẳng ai giống ai. Chẳng ai mách bảo ai mà vẫn chung nhau sự bình dị, thân gần. Tranh của họ cứ làm ta nhớ ngày cũ ngày xưa, quê cũ quê xưa. Trời, nước, cây mây, lạ chưa, cơn cớ gì mà bạn và tôi phải thổn thức khi đụng chạm vào hình sắc nơi bức họa”.

                  trien-lam-ngu-sacb-1688782453.JPG
Tác phẩm “Phiên chợ tình yêu” của họa sĩ  Nguyễn Quang Pháp
                  dsc07277-1688782499.JPG
Tác phẩm “Góc thân quen”  của họa sĩ  Nguyễn Hồng Quang

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 13/7.

Quang Khải

0 đã tặng

Mời bạn cho ý kiến, quan điểm...

Gửi
Hủy