Thứ ba, ngày 27 tháng 02 năm 2024
17:42 (GMT +7)

Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh miền núi phía Bắc tổng kết công tác năm 2023

VNTN - Sáng 29/11, Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên – đơn vị Cụm trưởng cụm thi đua (gồm 6 tỉnh: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh và Thái Nguyên) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2023 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh miền núi phía Bắc tổng kết công tác năm 2023
Quang cảnh Hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, các đại biểu là lãnh đạo và cán bộ Hội Nhà báo các tỉnh trong Cụm thi đua.

Về phía tỉnh Thái Nguyên, có đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Lê Quang Tiến, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BCH Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên.

Các đơn vị trong Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh miền núi phía Bắc luôn phát huy truyền thống đoàn kết, đổi mới và sáng tạo trong thực hiện các phong trào thi đua, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, tạo chuyển biến tích cực trong hoạt động của Hội.

Năm 2023, các Hội Nhà báo trong cụm đã có nhiều đổi mới trong hoạt động. Các Hội đều chủ động, sáng tạo trong việc xây dựng kế hoạch, nắm bắt tình hình hội viên, chú trọng công tác bồi dưỡng, tập huấn chuyên môn nghiệp vụ, tổ chức và phối hợp tổ chức các giải báo chí, tạo sân chơi để các nhà báo, hội viên có cơ hội học hỏi và trao đổi chuyên môn nghiệp vụ. Bên cạnh đó, đã tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao… góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, gắn kết các hội viên.

Bên cạnh những thuận lợi, lãnh đạo Hội Nhà báo một số địa phương cũng chia sẻ những khó khăn trong hoạt động như về con người, về điều kiện hoạt động cũng như các điều kiện vật chất… 

Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh miền núi phía Bắc tổng kết công tác năm 2023
Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những đóng góp của các nhà báo trong hoạt động thông tin tuyên truyền

Ghi nhận những đóng góp của Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên trong việc phối hợp với Sở Thông tin - Truyền thông, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trong việc định hướng và quản lý báo chí, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao hoạt động của Hội Nhà báo nói chung, các nhà báo nói riêng trong việc thông tin tuyên truyền, góp phần xây dựng quê hương Thái Nguyên ngày càng phát triển.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi đã biểu dương những đóng góp của các Hội Nhà báo các tỉnh miền núi phía Bắc, mặc dù còn không ít khó khăn về con người, về điều kiện hoạt động, song đều nỗ lực hoạt động khẳng định vị trí, vai trò của Hội trong việc tham gia xây dựng nền kinh tế - xã hội tại các địa phương. Đồng chí cũng bày tỏ sự cảm ơn đối với cấp ủy, chính quyền tỉnh Thái Nguyên đã quan tâm, tạo điều kiện để Hội Nhà báo tỉnh phát huy hết vai trò, trách nhiệm của mình trên mặt trận tuyên truyền.

Năm 2024, các Hội Nhà báo trong Cụm thi đua đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ với 6 nội dung chính nhằm tiếp tục tập trung phối hợp tham mưu trong lãnh đạo, quản lý hoạt động báo chí; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên; tham mưu tổ chức tốt Giải Báo chí của tỉnh, tổ chức các giải báo chí chuyên ngành, chuyên đề ở địa phương; nâng cao chất lượng nội dung, hình thức Đặc san, Bản tin Người làm báo của các Hội. Cùng với đó, đẩy mạnh hoạt động văn hóa, thể thao, xã hội, từ thiện, tạo điều kiện cho hội viên đi thực tế giao lưu, trao đổi nghiệp vụ giữa các đơn vị; quan tâm nâng cao chất lượng các phong trào thi đua; xây dựng mô hình, gương điển hình tiên tiến trong tổ chức Hội và đội ngũ hội viên.

Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh miền núi phía Bắc tổng kết công tác năm 2023
Hội Nhà báo các tỉnh ký kết giao ước thi đua

Cũng tại Hội nghị, lãnh đạo Hội Nhà báo các tỉnh đã ký kết giao ước thi đua và bàn giao nhiệm vụ Cụm trưởng năm 2024 cho Hội Nhà báo tỉnh Lạng Sơn.

P.V

0 đã tặng

Mời bạn cho ý kiến, quan điểm...

Gửi
Hủy