Chủ nhật, ngày 23 tháng 06 năm 2024
21:04 (GMT +7)

Thông báo Thể lệ Cuộc thi thơ “Nhịp điệu mới”

Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Ban Văn học - Nghệ thuật VOV6 - Đài Tiếng nói Việt Nam, Diễn đàn văn chương Quán Chiêu Văn tổ chức Cuộc thi thơ “Nhịp điệu mới”, trong khuôn khổ Lễ hội Thơ Nguyên tiêu - Thái Nguyên 2023.

Thể lệ Cuộc thi như sau:

  1. Mục đích - ý nghĩa

- Là một hoạt động ý nghĩa và thiết thực hưởng ứng Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 21 trên toàn quốc.

- Góp phần tìm kiếm, giới thiệu những sáng tác mới, khích lệ hoạt động sáng tác và thưởng thức các giá trị tốt đẹp của văn chương trong cộng đồng. Cuộc thi với chủ đề “Nhịp điệu mới” nhằm lan tỏa, cổ vũ tinh thần sống mới của đất nước sau đại dịch Covid với hành trình vượt lên mọi khó khăn, thách thức, hướng tới một tương lai tốt đẹp.

  1. Đối tượng dự thi

Tất cả công dân Việt Nam, từ 16 tuổi trở lên, hiện đang sinh sống ở trong và ngoài nước cam kết thực hiện những quy định của Cuộc thi.

  1. Những quy định cụ thể

3.1. Đề tài dự thi: Bám sát chủ đề của Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 21 tại Thái Nguyên “Nhịp điệu mới”. Đó là những sáng tác về sức sống mới của đất nước, của con người với những cảm hứng mạnh mẽ và hành trình vượt lên mọi khó khăn, thách thức hướng tới một tương lai của những vẻ đẹp nhân văn cao cả.

3.2. Dung lượng - thể loại: Mỗi bài thơ không quá 50 dòng; trừ trường ca và thơ trào phúng, mỗi tác giả có thể dự thi ở tất cả các thể thơ khác (lục bát, tự do, thơ Đường luật,…).

3.3. Số lượng bài thơ dự thi: Mỗi tác giả chỉ gửi 01 lần, tối đa 03 bài thơ.

3.4. Thời gian nhận bài:

Ban Tổ chức nhận bài dự thi từ 10/12/2022 đến hết ngày 27/01/2023 (tức ngày mùng 06 tháng Giêng năm Quý Mão).

3.5. Cách thức nhận bài:

Ban Tổ chức nhận bài theo cả 03 cách dưới đây:

+ Nhận bài trực tiếp hoặc qua đường bưu điện:

Địa chỉ: Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên, số 5, đường Đội Cấn, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

+ Nhận bài qua email [email protected]

+ Nhận bài trên nhóm facebook: Tác giả đăng bài trực tiếp trên Group Diễn đàn VHNT Thái Nguyên. (Những tác phẩm được duyệt đăng lên Group sẽ nằm trong số những tác phẩm đã qua vòng sơ khảo và được đưa vào xét giải; những tác phẩm không được duyệt đăng lên Group, mặc nhiên đã bị loại và không đi liền trách nhiệm phản hồi, giải thích. Để cho không khí Cuộc thi thêm sôi nổi và lan tỏa, BTC chấp nhận hình thức like, share cũng là một trong những tiêu chí xét giải).

3.6. Quy định về bài dự thi:

- Tác phẩm dự thi phải là những sáng tác mới, chưa được sử dụng, chưa được công bố trên bất kì phương tiện thông tin đại chúng hoặc ấn phẩm nào, chưa đưa lên các website, blog, các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter… của các tổ chức, cá nhân. Các bài dự thi chưa in vào tập sách riêng của tác giả và các tuyển tập chung cho đến khi kết thúc Cuộc thi.

- Tác giả chịu trách nhiệm về bản quyền trước Ban Tổ chức và pháp luật.

- Bài dự thi ghi rõ họ tên tác giả (tên thật), bút danh (nếu có), địa chỉ liên hệ, điện thoại.

- Những tác phẩm có chất lượng sẽ được chọn đăng trên Tạp chí Văn nghệ Thái Nguyên và sẽ được phát sóng trên các chương trình của Ban Văn học - Nghệ thuật VOV6 - Đài Tiếng nói Việt Nam, được trả nhuận bút theo quy định hiện hành.

- Những tác giả đăng bài dự thi trực tiếp lên Group Diễn đàn VHNT Thái Nguyên thì phải gắn hashtag #thoduthivhnttn

  1. Ban Giám khảo

Gồm các nhà thơ có uy tín của trung ương và Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên.

  1. Giải thưởng

Cơ cấu và mức thưởng (tiền mặt) dự kiến:

01 giải Nhất - 05 triệu đồng;

02 giải Nhì - 04 triệu đồng/giải;

03 giải Ba - 03 triệu đồng/giải;

05 giải Tư - 02 triệu đồng/giải.

Kết quả Cuộc thi và Lễ trao giải thưởng sẽ được diễn ra tại chương trình Lễ hội Thơ Nguyên tiêu - Thái Nguyên 2023, ngày 14 tháng Giêng năm Quý Mão (tức ngày 04/02/2023).

Ban Tổ chức rất mong nhận được sự hưởng ứng tham gia của các tác giả trên mọi miền Tổ quốc và công dân Việt Nam đang sinh sống ở khắp nơi trên thế giới.

Ban Tổ chức cũng mong muốn nhận được sự ủng hộ bằng tinh thần và hiện vật của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân để Cuộc thi được thành công tốt đẹp!

Trân trọng!

HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT TỈNH THÁI NGUYÊN

0 đã tặng

Mời bạn cho ý kiến, quan điểm...

Gửi
Hủy