Dâng hương, báo công với Bác tại Khu Di tích Kim Liên

Nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 – 19/5/2023), ngày 11/5 , tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, Đoàn đại biểu Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Lễ dâng hương, báo công dâng Bác và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

Đoàn đại biểu dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích

Tham gia Đoàn có đại diện một số cơ quan, đơn vị thuộc Khối, đại diện 15 tập thể và 25 cá nhân được khen thưởng. Đây là những tập thể, cá nhân được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối xem xét, lựa chọn trên cơ sở kết quả tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, Kết luận số 01-KL/TW và các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, của Đảng ủy Khối, các chương trình, kế hoạch của các chi bộ, đảng bộ cơ sở trong thời gian qua.

Đồng chí Hoàng Anh Trung, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh thắp nén nhang thành kính dâng lên Bác

Những tập thể, cá nhân được lựa chọn là những cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã triển khai tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với nhiều nét mới, cách làm sáng tạo, hiệu quả, thu hút được sự tham gia tích cực, đông đảo của cán bộ, đảng viên; là những người có phẩm chất đạo đức cách mạng trong sáng, tiêu biểu về ý chí rèn luyện, phấn đấu, gương mẫu đi đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người; có hành động và việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả trong rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, thực hành tiết kiệm, phòng, chống tham nhũng, lãng phí; có sáng kiến đem lại hiệu quả thiết thực… góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Tại buổi Lễ, Đoàn đại biểu đã dâng hương và tổ chức Lễ báo cáo với Bác về những thành tích đã đạt được trong năm qua.

Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên là đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy Thái Nguyên, hiện có 66 tổ chức cơ sở đảng với 5.026 đảng viên đang công tác tại các sở, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp cấp tỉnh.

Các đại biểu thành kính dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong năm qua, các cấp ủy đảng trong Khối đã lãnh đạo, chỉ đạo để việc học tập tư tưởng và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Bác trở thành một hoạt động trọng tâm của Đảng bộ, được diễn ra thường xuyên, liên tục với nhiều cách làm phong phú, sâu sắc và đạt chất lượng cao.

Các cơ quan, đơn vị, các chi, đảng bộ cơ sở đã xây dựng các quy chế, chế độ làm việc rõ ràng; khen thưởng, xử lý kỷ luật nghiêm minh và kịp thời hơn…, từ đó năng suất, chất lượng, hiệu quả làm việc tăng lên. Kết quả thực hiện các chuẩn mực đạo đức là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá cán bộ, đảng viên, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị.

Các đại biểu tham quan tại Khu di tích

Kết quả thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị tại Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên đã góp phần quan trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có ý thức chính trị tốt, có trình độ chuyên môn cao, có đạo đức và tác phong công tác đáp ứng được yêu cầu của thời kỳ đổi mới. Qua đó thúc đẩy mọi công tác và hoạt động, giúp cho các cơ quan, đơn vị trong Khối luôn hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Đồng chí Hoàng Anh Trung trao Giấy khen cho đại diện các tập thể được biểu dương

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, đoàn đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước công ơn trời biển của Người, nguyện tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác; Giáo dục, động viên đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong Khối không ngừng học tập, rèn luyện đạo đức, lối sống và phong cách làm việc; tuân thủ quan điểm vì nhân dân mà Bác đã dạy… Qua đó xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

   Đảng viên Chi bộ Hội Văn học nghệ thuật nhận Giấy khen tại buổi Lễ

Cũng tại nơi linh thiêng, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng này, đồng chí Hoàng Anh Trung, Bí thư Đảng uỷ Khối Các cơ quan tỉnh đã trao giấy khen cho đại diện các tập thể và các cá nhân.

Kim Ngân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây