Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên tham dự Hội Báo toàn quốc 2023

Sáng 17/3, tại Bảo tàng Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam và UBND Thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2023 với chủ đề “Đoàn kết – Chuyên nghiệp – Văn hóa – Sáng tạo”.

Hội Báo năm nay có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với 87 gian trưng bày ấn phẩm báo xuân và ấn phẩm báo chí tiêu biểu. 63 hội nhà báo tỉnh thành, 60 cơ quan báo chí trung ương và địa phương cùng tham dự.

Clip: Một số hình ảnh tại Hội Báo

Trong khuôn khổ của Hội Báo còn có nhiều hoạt động có ý nghĩa về chính trị, xã hội, nghề nghiệp cho hội viên, tạo điểm nhấn đặc sắc về hoạt động nghiệp vụ. Trong đó đáng chú ý là các chương trình: Tọa đàm Hội ngộ giải A Báo chí Quốc gia; Hội thảo AI và quản trị sáng tạo nội dung trong tòa soạn; Lễ phát động Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023; Tọa đàm Thanh niên sáng tạo, chủ động trong công cuộc chuyển đổi số; Tọa đàm Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí theo nhu cầu; Chung kết Cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng năm 2023;…

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức Hội Báo sẽ bình chọn và trao giải “Bìa báo Tết ấn tượng” dành cho ấn phẩm báo in, có bìa hình thức đẹp, có bản sắc; giải “Giao diện báo điện tử ấn tượng” dành cho báo điện tử dịp Tết Nguyên đán Quý Mão; giải “Chương trình phát thanh, truyền hình ấn tượng” dịp Tết Nguyên đán Quý Mão.

Ngoài ra, còn có giải “Ấn tượng báo chí 2023” dành cho tập thể, cá nhân tổ chức sự kiện/hoạt động hấp dẫn, có dấu ấn trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc.

Clip: Phỏng vấn ông Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên

Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên tham dự Hội Báo toàn quốc 2023 với vai trò là Cụm trưởng cụm thi đua các tỉnh miền núi phía Bắc, đã tổ chức gian trưng bày báo chí giới thiệu  các ấn phẩm của báo chí Thái Nguyên và báo chí của các tỉnh trong cụm gồm: Lạng Sơn, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng. Cùng với đó, Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên còn phối hợp với HTX trà Hương Vân tổ chức giới thiệu sản phẩm trà tại Hội Báo.

Clip: Chia sẻ của ông Nguyễn Tiến Bình (Hà Nội)

Hội Báo toàn quốc sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ 17 đến 19/3/2023).

Nhóm PV

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây