Mạng xã hội góp phần lan toả thông tin báo chí

Chiều 15/2, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh đã phối hợp tổ chức Hội nghị Giao ban báo chí tháng 2 năm 2023.

Đồng chí Vũ Duy Hoàng, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu mở đầu hội nghị

Thông tin tại hội nghị cho thấy: Trong 2 tháng đầu năm 2023, các cơ quan báo chí của tỉnh tiếp tục bám sát định hướng tuyên truyền, nhiệm vụ chính trị của đất nước, của tỉnh và các địa phương để xây dựng kế hoạch tuyên truyền đảm bảo kịp thời, hiệu quả. Đáng chú ý là việc lan tỏa thông tin báo chí nhờ liên kết với ứng dụng C-ThaiNguyen và các trang mạng xã hội (Facebook, Zalo, TikTok…) đạt hiệu quả cao.

Cùng với báo chí địa phương, cơ quan, phóng viên thường trú các báo trung ương, báo ngành trên địa bàn tỉnh đã đưa nhiều tin, bài, ảnh phản ánh về tình hình kinh tế – xã hội và các hoạt động lớn của tỉnh.

Các trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thông cấp huyện duy trì đăng tải, phát sóng trên sóng truyền thanh, truyền hình, đảm bảo thời lượng và chất lượng tiếp âm, phát sóng các chương trình theo quy định.

Trong đó, đáng chú ý là những thông tin đậm nét về chuyến thăm và làm việc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn công tác Trung ương tại Thái Nguyên; Thông tin, tuyên truyền về Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, mùa Xuân, Tết cổ truyền là những nội dung nổi bật trên các ấn phẩm báo, tập chí, chương trình phát thanh, truyền hình.

Đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ thông tin về kết quả công tác báo chí 2 tháng đầu năm

Nhìn chung, các ấn phẩm báo chí, chương trình Xuân được đầu tư công phu, kĩ lưỡng về nội dung và hình thức, thể hiện sống động không khí Tết sum vầy, Xuân bình an. Trang bìa các ấn phẩm, giao diện các trang điện tử, hình ảnh các chương trình truyền hình được trình bày rực rỡ, áp dụng các hình hiệu đồ họa ấn tượng, hiện đại với hình ảnh linh vật năm Quý Mão, các sự kiện lớn của đất nước, của tỉnh và các địa phương trong năm 2022.

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các cơ quan báo chí, truyền thông dành phần lớn thời lượng tập trung khai thác, nêu bật khí thế ra quân sản xuất đầu năm tạo sự quyết tâm, phấn khởi, tin tưởng, lạc quan vào triển vọng phát triển kinh tế của tỉnh trong năm 2023.

Bên cạnh phản ánh những mặt tích cực, các cơ quan báo chí có nhiều tin, bài phản ánh về một số vấn đề dư luận quan tâm, những khó khăn, hạn chế trên các lĩnh vực cần quan tâm khắc phục, giải quyết như tình trạng tự chế pháo nổ; phát hiện hàng nghìn trường hợp vi phạm giao thông qua camera; tình trạng người dân xả đất đồi để lấy mặt bằng làm nhà ở và một số công trình khác, nhưng không có các biện pháp đảm bảo an toàn …

Phát biểu thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã cung cấp thêm thông tin nhằm làm rõ những kết quả đạt được của các cơ quan báo chí trong 2 tháng đầu năm 2023, lộ trình thực hiện trong thời gian tiếp theo, đồng thời đề xuất một số nội dung cần tập trung tuyên truyền trong thời gian tới.

Giám đốc Đài PT-TH tỉnh phát biểu tham luận tại Hội nghị

Phát biểu định hướng công tác tuyên truyền trong những tháng tiếp theo, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền, phản ánh việc triển khai và những kết quả đạt được sau gần nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025; tuyên truyền triển khai thực hiện Chỉ thị số 03/CT-TTg, ngày 27/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về đôn đốc các bộ, ngành, địa phương thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023;…

Kim Ngân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây