Sôi động Chương trình nghệ thuật đường phố Thái Nguyên

Tối 15/10, Chương trình nghệ thuật đường phố “Thái Nguyên rạng rỡ thành phố tháng Mười” đã chính thức khai mạc  tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp.

 Màn hòa tấu trống “Âm vang Thái Nguyên” trong đêm khai mạc

Dự chương trình khai mạc có đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Nguyên, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, lãnh đạo một số sở ban ngành của tỉnh và hàng nghìn người dân trong và ngoài tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham dự Chương trình

Chương trình là hoạt động chào mừng 60 năm Ngày thành lập thành phố Thái Nguyên (19/10/1962 – 19/10/2022) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Chương trình được tổ chức mang đậm phong cách lễ hội hóa trang, âm nhạc, múa dân gian và hiện đại với sự tham gia của các Đoàn nghệ nhân dân gian đến từ nhiều vùng miền trên khắp cả nước và các nhóm nhạc, vũ điệu đường phố đến từ Thủ đô Hà Nội và TP. Thái Nguyên trình diễn.

Vũ điệu sôi động do Vũ đoàn Emmy biểu diễn

Người dân hào hứng với các tiết mục trình diễn trong buổi khai mạc

Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia góp mặt của ca sỹ Vicky Nhung và Quỳnh Thi, đoàn múa Lân – Sư – Rồng của Nhà hát tuồng Việt Nam, Liên đoàn Xiếc Việt Nam…

Hàng nghìn người dân đã có mặt trên các tuyến phố diễn ra Chương trình

Các nghệ nhân, ca sĩ, nhóm nhảy và các vũ đoàn đã mang đến những tiết mục đặc sắc, rộn ràng, cống hiến cho người xem những màn trình diễn đầy cảm xúc, sôi động và thăng hoa.

Nhóm Lân – Sư – Rồng dẫn đầu đoàn diễu hành

Với không khí và sắc màu của mỗi phần trình diễn, đêm đầu tiên của Chương trình đã thực sự như một “bữa tiệc” nghệ thuật mới lạ, hấp dẫn cho du khách và người dân thành phố.

Chương trình đã thực sự trở thành đêm hội với mọi tầng lớp nhân dân thành phố

Chương trình nghệ thuật đường phố chủ đề “Thái Nguyên rạng rỡ thành phố tháng Mười” được tổ chức vào hai tối 15 và 16/10/2022, biểu diễn hành tiến trên các trục đường Đội Cấn, Hoàng Văn Thụ, sảnh Nhà hát ca múa nhạc dân gian Việt Bắc và Quảng trường Võ Nguyên Giáp.

Thái Nguyên lung linh khoe sắc trong đêm hội

Đặc biệt, đây là lần đầu tiên Chương trình nghệ thuật đường phố được tổ chức tại TP. Thái Nguyên nhằm phục vụ nhu cầu hưởng thụ các hoạt động văn hóa, văn nghệ của nhân dân.

Đồng thời tạo điểm nhấn trong quảng bá, giới thiệu hình ảnh về mảnh đất, con người, nét văn hóa đặc trưng của Thành phố và tỉnh Thái Nguyên.

Đoàn ca múa dân tộc Đắc Lắc diễu hành trên phố

Các màn trình diễn của các nhóm nhảy đến từ Thái Nguyên và Hà Nội vô cùng trẻ trung, sôi động đã thu hút đông đảo người dân và du khách.

Đây cũng là cơ hội để TP. Thái Nguyên khẳng định được bước tiến mới trong xúc tiến, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, du lịch; hướng tới đẩy mạnh giao lưu văn hóa, hợp tác giữa thành phố Thái Nguyên với các địa phương trong cả nước.  

Kim Ngân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây