PGS.TS Hoàng Văn Hùng làm Giám đốc Đại học Thái Nguyên

Ngày 10/9, tại Trung tâm Hội nghị ĐHTN, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã trao Quyết định công nhận Giám đốc Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) cho PGS.TS Hoàng Văn Hùng.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trao Quyết định công nhận Giám đốc ĐHTN cho PGS.TS Hoàng Văn Hùng

Dự buổi Lễ công bố Quyết định với tân Giám đốc ĐHTN còn có các đồng chí: Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo Quân Khu I; đại diện lãnh đạo các tỉnh Lào Cai, Yên Bái; lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban, ngành đoàn thể của tỉnh Thái Nguyên; một số trường đại học, học viện trong cả nước…

Theo Quyết định số 2222/QĐ-BGDĐT, PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai, giữ chức vụ Giám đốc ĐHTN nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh chúc mừng tân Giám đốc ĐHTN 

Phát biểu tại buổi Lễ công bố Quyết định đối với tân Giám đốc ĐHTN, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh:

Thời điểm này, ĐHTN đứng trước những cơ hội và thách thức mới. Khi Nghị quyết 11 của Trung ương về phát triển kinh tế, xã hội của khu vực các tỉnh miền núi trung du phía Bắc đã nhấn mạnh những nhiệm vụ mới trong phát triển Vùng, thì hơn bao giờ hết, ĐHTN được giao phó những nhiệm vụ quan trọng và nặng nề hơn.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn khẳng định: Trong lịch sử xây dựng, trưởng thành và phát triển, ĐHTN có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của Vùng trong việc đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ. ĐHTN thực sự đã đóng vai trò là nhân tố thúc đẩy phát triển vùng nói chung và tỉnh Thái Nguyên nói riêng.

Tuy nhiên, trong giai đoạn mới hiện nay, ĐHTN đang đứng trước những yêu cầu mới. Đồng nghĩa với việc vai trò và vị thế của ĐHTN cũng cần từng bước được nâng cao hơn.

“Đảng, Chính phủ, toàn ngành Giáo dục và tỉnh Thái Nguyên đặt kỳ vọng rất lớn vào ĐH Thái Nguyên” – Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nhắn nhủ:

Còn rất nhiều thách thức khác cũng đang đặt ra, nhưng tin tưởng PGS.TS Hoàng Văn Hùng sẽ hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ. Đó còn là sứ mệnh mà PGS.TS Hoàng Văn Hùng cùng tập thể cán bộ, giảng viên ĐHTN phải ra sức nỗ lực, phấn đấu để hoàn thành.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải và đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Xuân Trường tặng hoa chúc mừng PGS.TS Hoàng Văn Hùng

Chúc mừng PGS.TS Hoàng Văn Hùng nhận nhiệm vụ mới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải mong rằng đồng chí tân Giám đốc trên cương vị, trọng trách mới sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa, nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, cùng với tập thể Nhà trường phát huy truyền thống đoàn kết và thành tựu đã có tiếp tục có để nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng chuẩn hóa, hiện đại, hội nhập, đáp ứng nhu cầu xã hội và xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải gửi thư chúc mừng và quà lưu niệm đồng chí tân Giám đốc ĐHTN

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng ghi nhận và đánh giá cao những cống hiến của GS.TS Phạm Hồng Quang trong thời gian qua trên cương vị là Giám đốc ĐHTN. Đồng chí mong trên cương vị Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học, GS.TS Phạm Hồng Quang sẽ tiếp tục phát huy năng lực lãnh đạo, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm công tác, lãnh đạo ĐHTN ngày càng phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Phát biểu nhậm chức, tân Giám đốc ĐHTN Hoàng Văn Hùng bày tỏ: Những khó khăn và thách thức luôn thường trực phía trước. Để vượt qua, đồng chí hứa sẽ cùng với tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc đại học và các thầy, cô giáo chung sức, chung lòng thực hiện những nhiệm vụ, sứ mệnh được giao.

Kim Ngân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây