Thông báo Cuộc thi ảnh đẹp du lịch “Khám phá Quảng Trị” năm 2022

Cầu Hiền Lương, minh chứng lịch sử chia cắt hai niềm đất nước, địa điểm không thể thiếu dành cho du khách khi tới du lịch tại Quảng Trị. (nguồn ảnh: sayhi.vn)

Với mong muốn quảng bá hình ảnh quê hương, đất nước, con người, văn hoá, lễ hội, ẩm thực… Quảng Trị đến với du khách trong và ngoài nước; đặc biệt tuyên truyền Quảng Trị là điểm đến an toàn, thân thiện, mến khách, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị tổ chức Cuộc thi Ảnh đẹp du lịch “Khám phá Quảng Trị” năm 2022.

Cuộc thi tìm kiếm, lựa chọn những bức ảnh đẹp, chất lượng nhằm phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch Quảng Trị trong thời gian tới; khuyến khích, tôn vinh các tác giả có tác phẩm mới, sáng tạo, độc đáo, có góc nhìn mới lạ qua lăng kính du lịch về mảnh đất, cuộc sống, con người, văn hoá, điểm đến du lịch, dịch vụ Quảng Trị; tạo sức hấp dẫn, mong muốn được trải nghiệm, khám phá đối với du khách trong và ngoài nước.

Thể lệ chi tiết như sau:

  1. Đối tượng dự thi

Cuộc thi dành cho tất cả các nghệ sỹ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, là công dân Việt Nam trong và ngoài nước; người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam.

  1. Quy định về tác phẩm

– Ảnh dự thi phải được chụp trên địa bản tỉnh Quảng Trị. Thời gian chụp từ năm 2020 đến nay. Đối với những ảnh đoạt giải, Ban Tổ chức sẽ yêu cầu cung cấp file gốc để đối chiếu thời gian chụp bằng phần mềm chuyên dụng.
Ảnh dự thi là ảnh đơn (không dự thi ảnh bộ), ảnh màu hoặc ảnh đen trắng, dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, có định dạng JPG, độ phân giải tối thiểu 300 dpi, dung lượng tối thiểu 3 MB, kích thước chiều ngắn nhất của ảnh tối thiểu 1.200 pixel (không chấp nhận file scan hoặc ảnh được chụp lại từ ảnh giấy, ảnh cắt ghép). Chấp nhận ảnh được xử lý kỹ thuật nhưng không được chắp ghép, tẩy xoá làm sai lệch hiện thực. Trong trường hợp cần thiết, Ban Tổ chức sẽ yêu cầu tác giả nộp file ảnh gốc để kiểm chứng.

– Ảnh không được chèn tên tác giả hoặc các ký tự, dấu hiệu không thuộc nội dung tác phẩm lên trên ảnh. Ảnh cần ghi rõ (chú thích) nội dung hoặc chủ đề bức ảnh.

– Ảnh dự thi là ảnh chưa được công bố, triển lãm (hoặc đoạt giải) tại các cuộc thi trong và ngoài nước. Trong thời gian diễn ra cuộc thi, tác giả không được sử dụng các tác phẩm đang dự thi để tham dự các cuộc thi khác.

– Ảnh dự thi không vi phạm thuần phong mỹ tục, pháp luật, văn hoá Việt Nam, chứa đựng những nội dung tiêu cực về chính trị, tôn giáo. Nếu phát hiện tác phẩm dự thi nào vi phạm Thể lệ hoặc không trung thực hay có phát sinh vấn đề tranh chấp về quyền tác giả, Ban Tổ chức sẽ loại tác phẩm đó khỏi cuộc thi mà không cần báo trước (kể cả trước, trong và sau cuộc thi).

  1. Quy định về số lượng tác phẩm dự thi và tác giả

– Mỗi tác giả chỉ được tham gia tối đa 5 ảnh dự thi. Tác giả phải cung cáp thông tin cá nhân theo mẫu do Ban Tổ chức đưa ra (đính kèm Thể lệ này).

– Mỗi tác giả chỉ được sử dụng 1 tên, 1 địa chỉ để đăng kí dự thi. Nếu tác
giả dùng nghệ danh phải ghi kèm họ và tên chính của mình.

– Chi phí nhận giải và các khoản nộp thuế liên quan đến giải thưởng do tác giả đoạt giải chỉ trả theo quy định hiện hành của pháp luật.

– Tác giả đã nộp bài dự thi nếu muốn rút lui khỏi cuộc thi phải có văn bản thông báo đến Ban Tổ chức trước thời hạn kết thúc nộp hồ sơ dự thi.

  1. Về chia sẻ tác phẩm dự thi trên mạng xã hội

– Ban Tổ chức cuộc thi có nhiệm vụ đăng tải sớm tác phẩm dự thi trên fanpage chính thức của cuộc thi là Visit Quang Tri.

– Đối với giải thưởng Top 10 giải được yêu thích nhất trên fanpage “Visit Quang Tri”: Tác phẩm dự thi được chấm theo hình thức tính điểm qua lượt chia sẽ chế độ công khai (share) đối với mỗi tác phẩm dự thi.

  1. Hồ sơ dự thi

– File ảnh dự thi, đặt tên file với ký tư Alphabet (chữ hoa hoặc chữ thường), không sử dụng ký tự lạ, không dùng tên riêng và địa chỉ để đặt tên file.

– Phiếu đăng ký và thông tin tác phẩm dự thi dưới dạng file word theo mẫu của Ban Tổ chức (được phát hành kèm theo Thể lệ cuộc thi hoặc tải trên website http://ipaquangtri.gov.vn). Trong đó ghi rõ thứ tự và tên file, chú thích tên các tác phẩm, họ và tên tác giả, địa chỉ, điện thoại, email liên hệ.

Lưu ý: phiếu đăng ký (file scan) phải có chữ ký của tác giả. Tác giả không có phiếu đăng ký và thông tin tác phẩm dự thi với đầy đủ thông tin nói trên coi như không hợp lệ.

  1. Địa điểm nhận tác phẩm dự thi

 – Gửi qua hộp thư điện tử: anhdepdulichquangtri@gmail.com

– Hoặc gửi USB (hoặc CD, DVD) file ảnh, phiếu đăng ký và thông tin tác phẩm dự thi qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến Thường trực Ban Tổ chức theo địa chỉ: Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị.

Địa chỉ: Số 06 Khóa Bảo, phường 3, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Số điện thoại: 0233.3595.005. (Phong bì ghi rõ Tác phẩm dự thi Cuộc thi Ảnh đẹp du lịch Quảng Trị).

  1. Thời hạn dự thi

– Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Từ ngày ra Thông báo phát động cuộc thi đến hết ngày 25/9/2022 (tính theo dấu bưu điện). Đối với các bài dự thi gửi qua email: thời hạn nhận bài trước 11h00 ngày 25/9/2022.

– Thời gian chấm thi: Tháng 9 – 10/2022.

+ Chấm vòng sơ khảo: chọn 50 tác phẩm xuất sắc nhất.

+ Chấm vòng chung khảo: chọn 01 giải A, 03 giải B, 06 giải C, 10 giải khuyến khích.

+ Các tác phẩm dự thi sẽ được đăng tải trên Fanpage “Visit Quang Tri”. Sử dụng phần mềm để xác định 10 giải được bình chọn nhiều nhất trên mạng xã hội (Fanpage Visit Quang Tri).

– Thời gian công bố và trao giải: Dự kiến tổ chức vào tháng 10-11/2022

(Ban Tổ chức cuộc thi sẽ có thông báo cụ thể sau).

  1. Giải thưởng cuộc thi

Bao gồm:

01 giải A, trị giá giải thưởng: 10.000.000 đồng/giải

03 giải B, trị giá giải thưởng: 5.000.000 đồng/giải

06 giải C, trị giá giải thưởng: 3.000.000 đồng/giải

10 giải khuyến khích, trị giá giải thưởng: 1.000.000 đồng/giải

Top 10 giải được yêu thích nhất trên fanpage Visit Quang Tri: trị giá giải thưởng 1.000.000 đồng/ giải.

Các giải thưởng nhận kèm Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức. Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ vận động các doanh nghiệp, cá nhân để có những phần quà hấp dẫn, giá trị cho những tác phẩm dự thi đoạt giải.

Giải thưởng sẽ được trao trực tiếp cho tác giả/nhóm tác giả đoạt giải hoặc người được tác giả ủy quyền. Việc trao giải thưởng sẽ được Ban Tổ chức thực hiện công khai.

Trường hợp không chọn được tác phẩm dự thi đạt yêu cầu, Ban Tổ chức có thể quyết định không trao một số giải của cuộc thi.

Những tác phẩm có nội dung phù hợp, Ban Tổ chức sẽ kiến nghị UBND tỉnh và các đơn vị liên quan chọn làm hình ảnh quảng bá, tuyên truyền… để phục vụ công tác quảng bá về du lịch Quảng Trị.

  1. Quyền sở hữu tác phẩm

Bản quyền sở hữu tác phẩm dự thi đoạt giải thuộc về Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị. Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh được UBND tỉnh ủy quyền sở hữu và được sử dụng vô thời hạn.

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch có quyền xử lý kỹ thuật các tác phẩm đoạt giải để phục vụ hoạt động tuyên truyền, quảng bá, phục vụ các nhiệm vụ, sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội của tỉnh không nhằm mục đích thương mại thì không phải trả chi phí nhuận ảnh hay quyền tác giả.

Tác giả tham gia cuộc thi chịu trách nhiệm về bản quyền của tác phẩm dự thi và các quyền liên quan khác. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về những tranh chấp quyền tác giả và quyền liên quan. Nếu tác phẩm đoạt giải vi phạm quyền tác giả và quyền liên quan theo quy định của pháp chức có quyết định hủy bỏ và sẽ thu hồi giải thưởng (gồm tiền thưởng và giấy chứng nhận).

                                                                       Ban Tổ chức Cuộc thi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây