Sức trẻ và sự mới mẻ trong Chương trình nghệ thuật Chào xuân mới

VNTN- Chào đón năm mới trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh đã tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt Chào xuân mới 2022. Đây là hoạt động văn hóa hết sức thiết thực, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong toàn Đảng, toàn dân.

Màn múa hát “Lời ca dâng Bác”

Phát ngày 1 – 2/1/2022 trên kênh sóng của Đài Phát thanh – Truyền hình Thái Nguyên, chương trình có thời lượng gần 90 phút, với sự tham gia của các nghệ sĩ đến từ Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh như: NSƯT Thanh Mai, NSƯT Thanh Nhị, NS Tú Nam; các ca sĩ: Quang Huy, Ngọc Ánh, Nhật Tuyền. Đây là các nghệ sĩ, ca sĩ vừa mang về thành tích cao tại Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc 2021 vừa qua. Nỗ lực vượt qua khó khăn ứng phó với dịch COVID-19, Chương trình là một trong những hoạt động biểu diễn nghệ thuật ghi hình phát sóng trên nên tảng số của Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh.

Với bố cục gồm 3 phần gồm màn khai từ và 10 tiết mục ca, múa, nhạc đặc sắc, vừa được đầu tư dàn dựng công phu như một bức tranh đa màu sắc, thể hiện niềm phấn khởi, tin tưởng trước những thành tựu và đổi thay của , đất nước và niềm tự hào những khát vọng lớn cho quê hương Thái Nguyên ngày càng giàu đẹp.

Những tiết mục của Phần 1 – Ca ngợi Đảng, Bác Hồ được dàn dựng hết sức công phu nhưng không kém phần nhẹ nhàng sâu lắng:

Màn múa hát “Tuổi xuân dâng Đảng”

Nữ ca Ngọc Ánh tại Chương trình

“Xao xuyến một miền quê”; “Thái Nguyên ngày mới” là những tiết mục trong Phần 2 của chương trình. Da diết, trữ tình nhưng cũng rất đương đại, các tiết mục phác họa mảnh đất xứ Trà yêu dấu đang thay da đổi thịt vẫn luôn ý thức giữ gìn nét đẹp truyền thống:

Múa: “Nhịp điệu trẻ”; Màn hát múa: “Tết Nguyên Đán” – những tiết mục của Phần 3 là hơi thở sôi động và rạo rực của một mùa Xuân mới:

Toàn bộ chương trình là sức trẻ, sự mới mẻ trong dàn dựng và biểu diễn của anh chị em nghệ sĩ Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh.

Quang Khải

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây