Thăm, động viên các y, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên

VNTN- Chiều 1/12, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dẫn đầu đã đến thăm, động viên, tri ân các y, bác sĩ, nhân viên y tế và nắm bắt công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Đoàn công tác của tỉnh thăm cơ sở vật chất phục vụ công tác phòng, chống dịch tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên

Cùng đi có đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của tỉnh đã nghe nghe lãnh đạo Bệnh viện báo cáo về công tác phòng, chống dịch; công tác đảm bảo an toàn trong khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Bên cạnh đó, Bệnh viện đã và đang hỗ trợ các địa phương trong tỉnh và các tỉnh bạn trong công tác xét nghiệm, khám sàng lọc và điều trị bệnh nhân mắc COVID-19. Hiện nay, Bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, nhân lực sẵn sàng phối hợp cùng tỉnh để thành lập Trung tâm Hồi sức tích cực trên địa bàn tỉnh, phục vụ điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-9 nặng trong trường hợp dịch bệnh tiếp tục có những diễn biến khó lường.

Trung tâm khám, chữa bệnh từ xa giúp các bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên có thể dễ dàng hỗ trợ việc điều trị bệnh nhân COVID-19 ở trong và ngoài tỉnh

Để chung tay cùng tỉnh trong công tác phòng, chống dịch, lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên kiến nghị tỉnh đẩy nhanh công tác tiêm chủng ngay khi vắc xin được phân bổ về tỉnh. Bệnh viện sẽ hỗ trợ nhân lực để cùng hệ thống y tế cơ sở của tỉnh phủ kín tỷ lệ tiêm chủng ở từng địa phương trên địa bàn tỉnh một cách nhanh nhất.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm khu vực dành để điều trị trong trường hợp bệnh nhân trở nặng

Đi thăm các khu vực Bệnh viện đã chuẩn bị cho việc cách ly, điều trị Bệnh nhân COVID-19 (hiện nay Bệnh viện chưa có bệnh nhân COVID-19), đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhận định: Công tác phòng, chống dịch và việc đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã được thực hiện đúng theo các quy định. Yêu cầu về tuân thủ 5K của Bộ Y tế tại các khu vực đông người, khu vực khám, chữa bệnh được đảm bảo. Khẳng định Thái Nguyên vẫn là “An toàn khu” trong dịch bệnh, song đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý tập thể cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên không vì thế mà chủ quan. Cần tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác và sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch có thể diễn ra.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng quà tri ân những đóng góp của các y, bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện trong công tác phòng, chống dịch, đảm bảo sức khỏe cho nhân dân

Cùng với đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng giao lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo ngành chuyên môn phối hợp ngay với Bệnh viên Trung ương Thái Nguyên trong việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin nhằm rút ngắn thời gian và tăng độ chính xác trong việc trả kết quả xét nghiệm COVID-19.

Kim Ngân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây