Bệnh viện Gang Thép tiếp nhận hệ thống cung cấp oxy y tế trị giá 1,5 tỷ đồng

VNTN- Chiều 23/11, tại Bệnh viện Gang Thép Thái Nguyên đã diễn ra Lễ cắt băng khánh thành và bàn giao Hệ thống cung cấp oxy y tế do Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên (thuộc Tổng Công ty Thép Việt Nam) tài trợ.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Hệ thống cung cấp oxy y tế tại Bệnh viện Gang Thép.

Các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành tham dự buổi Lễ.

Bệnh viện Gang Thép hiện tại là Bệnh viện Đa khoa tuyến tỉnh hạng II với 500 giường kế hoạch, 662 giường thực kê.

Căn cứ kế hoạch của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 về đáp ứng các cấp độ 5 trong phòng, chống dịch; phân tầng thu dung điều trị người bệnh trên dịa bàn tỉnh và phương án của sở Y tế về điều động nhân lực y tế đảm bảo theo phân tầng “Tháp 3 tầng” điều trị người bệnh Covid, Bệnh viện Gang Thép được giao nhiệm vụ thu dung điều trị người bệnh Covid với công năng 350 giường. Trong đó, tháp tầng 1 (người bệnh không triệu chứng và triệu chứng nhẹ là 250 người); tháp tầng 2 (người bệnh triệu chứng trung bình là 100 người).

Trong khi đó, hiện trạng cơ sở vật chất của Bệnh viện Gang Thép còn khiêm tốn so với các bệnh viện cùng hạng trong tỉnh. Nhiều trang thiết bị y tế chưa được đáp ứng như: máy thở chức năng cao, máy thở lưu lượng cao HFNC, chưa có hệ thống oxy trung tâm. Bệnh viện hiện mới có hệ thống oxy là bồn lỏng 3 khối, chỉ đủ phân phối cho việc khám chữa bệnh thông thường.

Hệ thống đường ống và các phụ kiện để kết nối từ hệ thống giàn hóa hơi, máy nén khí trung tâm đến các giường bệnh.

Vì vậy, để giúp Bệnh viện Gang Thép có thể chủ động và đảm bảo được điều kiện cần thiết khi thu dung điều trị người bệnh COVID-19 theo kế hoạch được giao, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi về lâu dài cho Bệnh viện trong việc khám chữa bệnh, Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên đã trao tặng Bệnh viện Hệ thống cung cấp oxy y tế là 1 bồn chứa oxy lỏng với dung tích 5 khối, hệ thống giàn hóa hơi 200m3/h, hệ thống khí nén trung tâm, trị giá 1,5 tỷ đồng.

Đơn vị tài trợ đã tiến hành lắp đặt hệ thống oxy này trong thời gian 20 ngày. Hiện tại hệ thống oxy đã hoàn thiện, được kiểm nghiệm đảm bảo chính xác về kỹ thuật, an toàn khi sử dụng.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy trò chuyện, động viên các y, bác sĩ Bệnh viện Gang Thép vượt qua mọi khó khăn, đặt sức khỏe của người dân lên trên hết và trước hết.

Phát biểu tại buổi bàn giao công trình, đồng chí Nguyễn Thanh Hải đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự chia sẻ, hỗ trợ kịp thời của Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên nói riêng, các doanh nghiệp nói chung trong việc đồng hành cùng tỉnh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đồng chí khẳng định, sự đồng hành của các doanh nghiệp đã làm ấm lòng nhân dân tỉnh nhà.

Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Sở Y tế, Bệnh viện Gang Thép cần làm tốt công tác quản lý, sử dụng công trình, phát huy tối đa công năng sử dụng của công trình nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân, nhất là đáp ứng kịp thời việc cung cấp oxy phục vụ trong cấp cứu, điều trị bệnh nhân Covid khi có tình huống xảy ra.

Kim Ngân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây