Mời tham gia cuộc thi “Sáng tác câu chuyện về cam sành Hà Giang”

107

VNTN – “Sáng tác câu chuyện về cam sành Hà Giang” là chủ đề cuộc thi do Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Hà Giang phối hợp với các đơn vị liên quan và Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng phát động nhằm phục vụ công tác truyền thông quảng bá, giới thiệu và tiêu thụ cam niên vụ 2021 – 2022 và những năm tiếp theo.

Các tác phẩm tham gia cuộc thi sáng tác “Câu chuyện về cam sành Hà Giang” phải đảm bảo các tiêu chí như: Đúng chủ đề, đạt chất lượng cao về nội dung tư tưởng và hình thức nghệ thuật; chấp nhận các thủ pháp nghệ thuật để có được tác phẩm giàu tính nhân văn, có trí tưởng tượng, liên tưởng cao, logic và hợp lý. Câu chuyện gây được trí tò mò, thích thú đối với người đọc; có tác động mạnh mẽ đến những đối tác tiêu thụ sản, đồng thời sẽ được sử dụng làm chất liệu để xây dựng cho các nội dung quảng bá sản phẩm cam sành Hà Giang bằng các hình thức khác nhau (tiểu phẩm, video, câu chuyện truyền thanh v.v. nhằm quảng bá sâu rộng thương hiệu sản phẩm cam sành Hà Giang đến với bạn bè trong nước và quốc tế. 

Tác phẩm dự thi phải là các sáng tác mới, chưa được đăng tải, công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tác phẩm gửi trực tiếp phải được in trên giấy khổ A4; tác phẩm gửi qua thư điện tử, font chữ Times New Roman, cỡ chữ 14, dung lượng từ 1.500 đến 3.000 từ.

Thời gian nhận tác phẩm được tính từ khi phát động đến hết ngày 15/01/2022 (tính theo dấu bưu điện; ngày, giờ gửi mail hoặc ký nhận trực tiếp). Hồ sơ dự thi ghi rõ họ tên tác giả, nhóm tác giả (cả tên khai sinh và bút danh);  tên tác phẩm, địa chỉ; số điện thoại liên hệ.

Tác phẩm dự thi gửi về Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Hà Giang hoặc qua địa chỉ email: quangchienbiendao@gmail.com.

Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất trị giá 10 triệu đồng, 2 giải Nhì mỗi giải trị giá 3 triệu đồng và 3 giải Ba mỗi giải trị giá 1 triệu đồng cho các tác giả có tác phẩm đoạt giải.

Dưới đây là chi tiết về thể lệ Cuộc thi:

VNTN