Mời đọc Tạp chí Văn nghệ Thái Nguyên số 1 năm 2021

VNTN – Chặng cuối của một con đường cũng là khởi đầu của một con đường mới. Văn nghệ Thái Nguyên đã đi qua hành trình gần 3 thập kỷ của một tờ báo, để giờ đây bắt đầu hành trình mới của một tạp chí.

Như một lời chào tạm biệt, Tạp chí Văn nghệ Thái Nguyên xuất bản ấn phẩm số 1 dày 44 trang, in 4 màu đẹp mắt, là những trang viết ân tình nhắc nhớ và biết ơn tới những người đã gắn bó, đồng hành trong suốt những năm tháng vừa qua – những người dù trực tiếp hay gián tiếp, dù viết hay đọc, đã đồng tâm đồng sức làm nên một tờ báo luôn được yêu mến, tin cậy và đón nhận.

Như một lời chào ra mắt, Tạp chí Văn nghệ Thái Nguyên số 1 là những luận bàn, phân tích, gợi mở, động viên, với tâm nguyện sẽ xây dựng một tạp chí vừa giữ được những giá trị nhân văn – trí tuệ – phát triển đã bao năm vun bồi, vừa kiến tạo những giá trị mới để bắt nhịp và phù hợp với đời sống văn hóa văn nghệ thời hiện đại.

Sự chuyển đổi nào cũng mang trong nó cả nuối tiếc lẫn hy vọng, cả thách thức lẫn cơ hội. Những người làm Văn nghệ Thái Nguyên luôn thấu hiểu điều đó, và chúng tôi đã sẵn sàng cùng bạn viết, bạn đọc yêu quý vững tin khởi hành về phía hành trình mới – hành trình của một thời khắc chuyển mình mới cùng quê hương, đất nước, nhân dân. Yêu thương sẽ nối dài trong từng trang, từng số của Tạp chí như một sự tri ân tới quý độc giả và bạn viết.

Hy vọng, ấn phẩm sẽ là món quà tinh thần bổ ích thay cho lời tri ân cũng như lời chúc mừng năm mới – khởi đầu mới Văn nghệ Thái Nguyên gửi tới bạn đọc.

Xin trân trọng mời độc giả gần xa đón đọc.

Trong số này:

– Hành trình mới (Trần Văn Thép – Tổng Biên tập Tạp chí VNTN)

– Hành trình của khát vọng và tin yêu (Phan Thái)

– Câu chuyện niềm tin và kỳ vọng của văn nghệ sĩ (Vũ Trung Kiên)

– Tiếng hát của những người tù cộng sản (Trần Thép)

– Điều ước ngày Xuân… (Trò chuyện với ông Đinh Quang Ấn, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thái Nguyên; Hằng Nguyễn thực hiện)

– Vẫn một tin yêu (Nguyễn Bảo Lâm, Nguyễn Ngọc Sơn, Dương Thị Liệp, Phạm Thanh Thúy, Hiệu Constant, Trần Thị Nhung, Nguyễn Thị Suối Linh, Ma Thanh Căn, Đồng Đăng, Doãn Long, Vũ Văn Khanh, Võ Hoàng Minh, Nguyễn Thanh Tâm)

– Tiếng gọi đêm cuối năm (Bùi Thị Như Lan)

– Thơ của các tác giả: Nguyễn Quang Thiều, Nguyễn Thị Minh Thắng, Võ Sa Hà, Nguyễn Kiến Thọ, Ngọ Quang Tôn, Doãn Long, Nguyễn Thúy Quỳnh, Nguyễn Nhật Huy, Nguyễn Việt Chiến, Nguyễn Bình Phương, Trần Hồng Giang, Trần Cầu, Phạm Văn Vũ

– Một thời đã từng yêu (Minh Hằng)

– Hãy nhìn vấn đề bằng con mắt mới để thấy sự hấp dẫn của nó (Trao đổi với nhà thơ Nguyễn Quang Thiều – Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, nhà văn Hồ Thủy Giang – nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Hội VHNT Thái Nguyên và nhà báo Thu Huyền – Thư ký Tòa soạn Tạp chí VNTN), PV thực hiện

– Một thời huy hoàng sân khấu Thái Nguyên (Mông Đông Vũ)

– Đón năm mới trong mùa đại dịch (Quỳnh Iris de Prelle)

– Vị thần trên nóc nhà rông (Đỗ Tiến Thụy)

– Đi về phía ước mơ (Bích Hồng)

– Nghĩ thêm về hình tượng người lái đò… (Nguyễn Thanh Mai)

– Khi xuân sang (Tác giả: Donat Freidlich (Đức); Dịch giả: Phạm Đức Hùng)

– Thơ châm của các tác giả: Quả Bồ Hòn, Thái Thuận Minh

– Thận trọng với “ma trận” hàng khuyến mại dịp cuối năm (Anh Triệu)

– Ngụ ngôn của tác giả Tú Xuân

– Nhiếp ảnh: Những khoảnh khắc tuyết rơi ở miền núi phía Bắc (Khắc Thiện, Việt Hùng, Hoàng Thao).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây