Kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc

PGS, TS Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao Bằng công nhận danh hiệu cho 07 tập thể Lao động xuất sắc thuộc Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc.

VNTN – Ngày 11/11, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc tổ chức gặp mặt kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Trường. Dự buổi gặp mặt có PGS, TS Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL); đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện một số sở, ngành, đơn vị trong tỉnh.

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc ngày nay tiền thân là Trường Trung học Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc thuộc Bộ VHTT&DL được Ủy ban Hành chính Khu Tự trị Việt Bắc kí Quyết định thành lập ngày 11/11/1965 (từ nền tảng Trường Sơ cấp VHNT Khu Tự trị Việt Bắc).

Trường có chức năng đào tạo, đáp ứng nguồn nhân lực trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật và du lịch cho khu vực và đất nước. Trải qua 55 năm, tập thể lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, giảng viên qua các thời kỳ đã đoàn kết, nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn để xây dựng và phát triển Nhà trường ở tất cả các lĩnh vực công tác như: Công tác quản lý đào tạo, quản trị Nhà trường; công tác tuyển sinh; hệ thống chương trình, giáo trình, học liệu được quan tâm cập nhật, đổi mới; đội ngũ cán bộ; giáo viên, giảng viên không ngừng được nâng cao về chất lượng; hoạt động hợp tác liên kết, nghiên cứu khoa học được quan tâm đẩy mạnh…

Với vị thế của một trường cao đẳng, Nhà trường đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đã có hàng nghìn sinh viên tốt nghiệp ra trường được các cơ quan, đơn vị tiếp nhận. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, giảng viên của Nhà trường đã đạt 100% trình độ đại học và sau đại học, hiện trường có 03 tiến sĩ, 03 nghiên cứu sinh và 42 giảng viên có trình độ thạc sĩ. Nhà trường luôn phát huy được thế mạnh trong công tác đào tạo các ngành nghệ thuật chuyên nghiệp: Ca, múa, âm nhạc, hội họa, đồng thời phát triển các chuyên ngành đào tạo có truyền thống như: Thông tin thư viện, quản lý văn hóa… Hiện trường đã có 27 ngành/nghề đào tạo được cấp giấy chứng nhận hoạt động giáo dục nghề nghiệp.

Với những cống hiến của các thế hệ thầy và trò, trong những năm qua, tập thể Nhà trường và nhiều cá nhân đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận, trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì và Ba; Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” của Thủ tướng Chính phủ nhiều năm; Cờ “Đơn vị thi đua xuất sắc” của Bộ VHTT&DL, của UBND tỉnh cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL ghi nhận, biểu dương và nhiệt liệt chúc mừng những thành tích mà Nhà trường đã đạt được trong 55 năm qua. Để tiếp tục thực hiện tốt sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực văn hóa, nghệ thuật và du lịch cho đất nước trong giai đoạn mới, Thứ trưởng đề nghị Nhà trường phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, phát huy trí tuệ, tài năng của tập thể lãnh đạo và cán bộ, giảng viên, sinh viên; tích cực thực hiện quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm, tạo động lực và điều kiện để phát triển nhanh và bền vững; triển khai mạnh mẽ các giải pháp xây dựng, phát triển đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý có phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống và trình độ cao, đáp ứng yêu cầu phát triển của Nhà trường và Ngành…

Nhân dịp này, Bộ VHTT&DL tặng Bằng khen cho 02 tập thể và công nhận 07 tập thể Lao động xuất sắc thuộc Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc; UBND tỉnh Thái Nguyên tặng cờ thi đua năm học 2019 – 2020 cho Nhà trường.

Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh năm học 2019 – 2020 cho Nhà trường

 

 

 

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc do thầy trò Nhà trường dàn dựng, biểu diễn.

Huy Văn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây