“Văn học nghệ thuật Thái Nguyên tham gia xây dựng đời sống văn hóa cơ sở”

VNTN – Đó là chủ đề của Hội thảo do Hội Văn học nghệ thuật tỉnh và Hội Văn học nghệ thuật huyện Định Hóa phối hợp tổ chức, dành cho các cán bộ lãnh đạo, quản lý Hội Văn học nghệ thuật cấp huyện thành thị, diễn ra ngày 26/10/2020 tại huyện Định Hóa – địa phương có nhiều kinh nghiệm trong quản lý, tổ chức hoạt động văn học nghệ thuật gắn với xây dựng đời sống văn hóa cơ sở. Tham dự có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Định Hóa, các cơ quan, đơn vị hữu quan cùng các cán bộ lãnh đạo, quản lý các Hội Văn học nghệ thuật cấp huyện thành thị.

Quang cảnh Hội thảo

Hội thảo nhằm nhận diện rõ hơn thực trạng hoạt động văn học nghệ thuật ở các hội Văn học nghệ thuật địa phương trong tình hình mới; đồng thời từ đó xác định các nhiệm vụ, giải pháp về tổ chức và hoạt động Hội gắn với việc tham gia xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, gắn với việc thực hiện Kết luận của Bộ Chính trị về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết 33 NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về xây dựng và phát triển văn hóa và con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

Các tham luận tại Hội thảo đã tập trung đóng góp ý kiến vào một số vấn đề, như: nhận diện thực trạng; báo cáo những kết quả đã đạt được; những nguyên nhân thành công và bài học kinh nghiệm; trong đó Hội thảo chú trọng quan tâm đến việc đưa ra những giải pháp, đề xuất, kiến nghị để nâng cao hơn nữa chất lượng công tác tham gia xây dựng đời sống văn hóa cơ sở của đơn vị. Cùng với phần tham luận là chương trình nghệ thuật báo cáo kết quả tổ chức hoạt động văn học nghệ thuật tại cơ sở, do Hội Văn học nghệ thuật huyện Định Hóa thể hiện.

Một tiết mục văn nghệ tại Hội thảo

Cũng trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu đã có buổi tham quan, làm việc, trao đổi kinh nghiệm tại cơ sở – xã Định Biên, huyện Định Hóa.

Một tiết mục văn nghệ trong buổi giao lưu tại xã Định Biên, huyện Định Hóa

Thái Nguyên hiện có 8/9 huyện, thành phố, thị xã có tổ chức Hội Văn học nghệ thuật (chỉ còn huyện Đồng Hỷ chưa có) với tổng số hơn 400 hội viên cấp cơ sở.

Thanh Tâm – Anh Tú

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây