Triển lãm ảnh “Khoảnh khắc Trường Sa”

VNTN – Ngày 10/10, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên tổ chức Khai mạc Triển lãm ảnh thời sự, nghệ thuật “Khoảnh khắc Trường Sa” tại Nhà trường với sự tham gia của lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, nhiều cựu chiến binh từng công tác trong lực lượng hải quân, các nghệ sĩ nhiếp ảnh và đông đảo học sinh, sinh viên.

“Khoảnh khắc Trường Sa” trưng bày 90 bức ảnh của nhóm các nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Lê Lâm, Đỗ Khánh Vân, Trịnh Việt Hùng và họa sĩ Trần Quang Tú. Trong những năm qua, nhiều văn nghệ sĩ Thái Nguyên đã được cử đến Trường Sa tác nghiệp, những bức ảnh này là thành quả của những chuyến chuyến công tác tại Trường Sa và Nhà giàn DK1, của 4 nghệ sĩ. 90 bức ảnh là những khoảnh khắc Trường Sa, những câu chuyện được kể bằng ngôn ngữ nhiếp ảnh về cảnh vật, cuộc sống sinh hoạt đời thường của nhân dân, cán bộ, chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió canh giữ biển trời của Tổ quốc…

 Với mong muốn đưa những tác phẩm nhiếp ảnh đến gần hơn với công chúng, bộ ảnh thời sự – nghệ thuật “Khoảnh khắc Trường Sa” như món quà tinh thần quý giá dành cho Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên – nơi đào tào các thầy cô giáo tương lai, cùng đông đảo học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn thành phố Thái Nguyên tới thưởng lãm. Những bức ảnh mang hơi thở Trường Sa sẽ truyền đi thông điệp ý nghĩa về tình cảm thiêng liêng, tinh thần trách nhiệm của mỗi người dân Việt Nam đối với việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

Triển lãm là hoạt động thiết thực và ý nghĩa chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; tuyên truyền, giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức đấu tranh bảo vệ, giữ gìn chủ quyền biển, đảo. Đây cũng là triển lãm nghệ thuật về Trường Sa lần thứ 3 do các NSNA tỉnh Thái Nguyên tổ chức. Trước đó NSNA Đỗ Khánh Vân và Trịnh Việt Hùng cũng đã tổ chức 2 triển lãm cá nhân về Trường Sa rất thành công.

 Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh hỏi thăm các cựu binh tại triển lãm

Sinh viên quốc tế tại Đại học Thái Nguyên tới tham quan

Đông đảo các thầy cô giáo và sinh viên trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên hào hứng tham gia triển lãm

Quang Khải

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây