Mời đọc Văn nghệ Thái Nguyên số 53 (994), phát hành ngày 1/1/2020

VNTN – Chào năm mới 2020, Báo Văn nghệ Thái Nguyên xuất bản ấn phẩm đặc biệt 24 trang, in 4 màu đẹp mắt, với những chuyên trang, chuyên mục phong phú như thơ, truyện ngắn, phóng sự – ký sự, nghiên cứu – trao đổi, nghệ thuật, văn hóa – đời sống, chữ và nghĩa…

Có thể năm qua ta cảm thấy bế tắc, luôn theo một lối mòn, không dám tự mình bứt phá. Vậy chia tay năm cũ, đón chào năm mới, hãy nghĩ đến một khởi đầu mới tốt đẹp hơn bắt đầu từ sự Sáng tạo! Bởi có những thay đổi dù rất nhỏ nhưng sẽ mang lại sự khác biệt lớn cho cuộc sống, công việc, lý tưởng mà ta theo đuổi. Xã hội ngày càng phát triển, để theo kịp và bắt nhịp với nó, đòi hỏi mỗi chúng ta cần và phải liên tục tự đổi mới, sáng tạo từ trong suy nghĩ đến cách làm.

Với niềm cảm hứng Xuân – Sáng tạo ấy, kỳ báo đặc biệt lần này dành những trang viết hướng về tinh thần sáng tạo, đổi mới tư duy với mong muốn được đem đến cho bạn đọc thật nhiều năng lượng và nguồn cảm hứng như một sự thôi thúc cho hành trình tiếp theo.

Hy vọng, ấn phẩm sẽ là món quà tinh thần bổ ích thay cho lời chúc mừng năm mới – khởi đầu mới Văn nghệ Thái Nguyên gửi tới bạn đọc.

Xin trân trọng mời độc giả gần xa đón đọc.

Trong số này:

– Sáng tạo để bắt kịp xu thế mới, thời kỳ mới (Nguyễn Hữu Hải, Trương Thị Thúy, Phạm Ngọc Chuẩn, Trịnh Việt Hùng, Nguyễn Nhật Huy, Phạm Quý, Nguyễn Hải Hưng, Đào Mai Hồng, Nguyễn Đình Tuấn, Nguyễn Quang Ngọc)

– Trở về (Phạm Quý)

– Thơ của nhiều tác giả (Vũ Việt Thắng, Nhất Mạt Hương, Trần Đình Vinh, Bùi Lâm Bằng, Lê Đình Tiến, Phan Thức, Nguyễn Hưng Hải, Nguyễn Tường Thuật, Xuân Nùng, Nguyễn Anh Hòa, Tô Hoàn, Hoa Diên Vỹ, Bùi Việt Phương, Hoàng Thị Hiền, Nguyễn Huấn)

– “Tiếng cười” – giọt nắng ban mai (Ngô Minh Hằng)

– Người “chắp cánh” cho vùng chè Khe Cốc (Bích Hồng)

– Người sáng chế ra két sắt cơ điện tử (Phạm Ngọc Chuẩn)

– Muốn đi xa phải đi cùng nhau (Văn Mưu)

– Độc đáo trà Tân Cương ướp sen Tây Hồ (Hà Lê)

– Khơi dậy ký ức cầu treo Bến Tượng (Nguyễn Văn Cường)

– Sáng tạo trên nền của sự thật (Vũ Kim Khoa)

– MV đề tài đồng tính có nên thành trào lưu? (Minh Châu)

– Những nụ hoa cuối (Nguyệt Chu)

– Quan niệm phê bình văn học của Nguyễn Minh Châu nhìn từ xu hướng phê bình văn học thời kỳ đổi mới (Cao Thị Hồng)

– Nàng Theodora bất tử (Tác giả: Heinrich Boell (Đức); Dịch giả: Phạm Đức Hùng)

– Nguồn gốc và ý nghĩa tên gọi “Sài Gòn” (Như Châu)

– Thơ châm của các tác giả: Nguyễn Văn Dũng, Hoàng Sa Việt

– Tranh của họa sĩ Nguyễn Dũng.