Ấm áp buổi giao lưu, gặp mặt nữ văn nghệ sĩ Thái Nguyên

VNTN – Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2019), chiều nay (19/10), Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức Giao lưu, gặp mặt nữ văn nghệ sĩ Thái Nguyên. Đến dự chương trình có đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Hội Nhà báo tỉnh, các cơ quan báo chí trong tỉnh, các đại diện nam văn nghệ sĩ cùng đông đủ các nữ văn nghệ sĩ là hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh.

Toàn cảnh chương trình giao lưu

​Tại buổi gặp mặt, nhà thơ Nguyễn Thúy Quỳnh – Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh đã cùng các văn nghệ sĩ ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, khẳng định vai trò đóng góp của phụ nữ trong mọi mặt của đời sống xã hội, đặc biệt là ở lĩnh vực văn học nghệ thuật. Tiếp đó là dịp để chị em “tỏa sáng” bằng màn giao lưu văn nghệ đấy ấn tượng với các tiết mục múa, hát, nhảy dân vũ độc đáo và ý nghĩa do các hội viên biểu diễn; trình bày những sáng tác của các hội viên nữ Chi hội Thơ; giao lưu, chia sẻ chuyện đời, chuyện nghề của Chi hội Văn xuôi; đồng thời Ban Tổ chức cũng trưng bày một số tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh của các hội viên nữ họa sỹ và nghệ sỹ nhiếp ảnh…

Nhà văn Ngọc Thị Kẹo, Chi hội Văn xuôi, chia sẻ chuyện nghề 

Giao lưu thơ và nhạc của các nữ nghệ sĩ

Thay lời chúc mừng, Nghệ sỹ  Nhiếp ảnh Đỗ Anh Tuấn đã hát tặng các nữ văn nghệ sĩ

​Chương trình là dịp để các nữ văn nghệ sĩ Thái Nguyên được gặp gỡ, chia sẻ về cuộc sống và đam mê với văn học nghệ thuật; từ đó tạo cảm hứng sáng tác, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa các hội viên, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển.

Đại diện Chi hội Mĩ thuật tặng hoa cho các nữ văn nghệ sĩ 

Nhà văn Phan Thái tặng quà cho hội viên cao tuổi nhất và hội viên nhỏ tuổi nhất Hội

Những món quà thiên về giá trị tinh thần do các hội viên tự chuẩn bị khi đến dự buổi Gặp mặt đã được trao tặng cho nhau với những tình cảm thân mến nhất.

Phó giáo sư – Tiến sĩ Trần Thị Việt Trung, Chi hội trưởng Chi hội Lý luận Phê bình cho biết: Mặc dù đã dự rất nhiều cuộc gặp mặt, giao lưu nhằm tôn vinh phụ nữ rồi, nhưng đây là cuộc giao lưu ấn tượng nhất, khiến chị rưng rưng cảm động về những tình cảm ấm áp, chân thành mà chị em đã dành cho nhau.

Bích Hồng – Anh Tú

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây