Câu lạc bộ Cải lương Thái Nguyên kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam

VNTN – Sáng nay (08/09), Câu lạc bộ Cải lương Thái Nguyên đã tổ chức kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam (12/08 âm lịch). Đến dự có đại diện các đơn vị: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh, cùng đông đủ các nghệ sĩ, thành viên CLB.

Kể từ năm 2010, ngày Giỗ tổ Sân khấu đã chính thức được quy định trong các văn bản nhà nước, với tên gọi Ngày Sân khấu Việt Nam (diễn ra vào 12/8 âm lịch). Đây là ngày hội tôn vinh nền sân khấu nước nhà, động viên, đoàn kết đội ngũ văn nghệ sĩ trong lĩnh vực sân khấu phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của nền sân khấu Việt Nam; là dịp để những người làm nghệ thuật tỏ lòng biết ơn tới các bậc tiên tổ, các bậc tiền nhân đã vượt qua mọi định kiến của xã hội để sáng tạo nên loại hình nghệ thuật sân khấu độc đáo, có giá trị làm giàu cho bản sắc văn hóa Việt.

Tại buổi kỷ niệm, các thành viên CLB đã có dịp ôn lại truyền thống ngành sân khấu Việt Nam nói chung, hoạt động của CLB Cải lương Thái Nguyên nói riêng; thưởng thức nhiều tiết mục ca múa do chính các nghệ sĩ, thành viên CLB trình diễn.

CLB Cải lương Thái Nguyên hiện có 25 thành viên, được thành lập từ năm 2005, hoạt động dưới sự quản lý của Trung tâm Văn hóa tỉnh. CLB duy trì sinh hoạt đều đặn hàng tháng, hàng quý; tập luyện và tham gia biểu diễn, phục vụ các chương trình văn hóa văn nghệ của tỉnh, ở khu dân cư, doanh nghiệp…

Lê Đình

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây