Phẫu thuật miễn phí cho 100 bệnh nhi hở môi, vòm miệng

VNTN – Trong 5 ngày từ 29/6 đến 3/7, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phối hợp với Tổ chức phẫu thuật nụ cười Việt nam (Operation Smile Việt Nam) và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình khám sàng lọc và phẫu thuật nhân đạo miễn phí cho 100 trẻ em khe hở môi, vòm miệng.

Đối tượng tham gia chương trình này là các em thiếu niên, nhi đồng chủ yếu đến từ các tỉnh miền núi phía Bắc như Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Cao Bằng, Thái Nguyên…; là những trẻ dị tật bẩm sinh khe hở môi, hở hàm ếch hoặc bị sẹo môi, lỗ thông vòm miệng, dị tật mũi. Các ca phẫu thuật sẽ được thực hiện bởi các giáo sư, bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt, phẫu thuật tạo hình hàng đầu của Việt Nam và Tổ chức Phẫu thuật nụ cười Việt Nam, tất cả đều hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, bệnh nhân sẽ được hỗ trợ một phần chi phí đi lại và ăn ở trong thời gian nằm viện. Sau khi khai mạc chương trình (29/6), các bệnh nhi đã được tiến hành khám sàng lọc; từ 30/6 đến 3/7 sẽ tiến hành phẫu thuật.

Khám sàng lọc, kiểm tra sức khỏe trước khi tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhi

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa sâu sắc của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, Tổ chức Operation Smile Việt Nam và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề và mục tiêu là “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”, “Tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho mọi trẻ em” và “không để trẻ em nào bị bỏ lại phía sau”.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam bắt đầu triển khai chương trình “Phẫu thuật nụ cười” từ năm 1994 nhằm phẫu thuật nhân đạo khe hở môi, hàm ếch cho trẻ em. Đến năm 1997, Quỹ hợp tác với Tổ chức Operation Smile, đối tượng của chương trình được mở rộng sang thanh thiếu niên, người lớn và các bệnh nhân bị dị tật vùng hàm mặt. Tính đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã hỗ trợ phẫu thuật cho gần 30.000 lượt trẻ em bị dị tật về môi trong phạm vi toàn quốc, tương ứng với tổng kinh phí hỗ trợ gần 70 tỷ đồng.

Ban Tổ chức tặng quà cho các bệnh nhi

A.T

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây