Festival nhiếp ảnh trẻ năm 2019 “Việt Nam hôm nay”

VNTN – Festival nhiếp ảnh trẻ năm 2019 với chủ đề “Việt Nam hôm nay” được Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm phát động vào sáng 26/3 tại Hà Nội. Đây là hoạt động nghệ thuật dành cho các nhà nhiếp ảnh trẻ từ 18 – 35 tuổi trong cả nước, nhằm khuyến khích các hoạt động sáng tạo, công bố các tác phẩm phản ánh cuộc sống đương đại qua lăng kính của lực lượng nhiếp ảnh trẻ Việt Nam; góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với công chúng trong nước và quốc tế…

Các tác phẩm tham dự Festival xoay quanh các nội dung: phản ánh cuộc sống đương đại của giới trẻ, về con người, văn hóa Việt Nam và công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, cũng như hình ảnh của Việt Nam ở nước ngoài hướng đến những giá trị chân, thiện, mỹ.

Các tác phẩm được sáng tác trong 2 năm 2018 và 2019, là ảnh đơn hoặc ảnh bộ gồm 2 thể loại: Ảnh hiện thực và ảnh thể nghiệm, ý niệm. Trong đó, ảnh hiện thực là các tác phẩm được sáng tác bằng phương pháp hiện thực, không chấp nhận ảnh chắp ghép, làm sai lệch hiện thực. Còn ảnh thể nghiệm, ý niệm là các tác phẩm được phép chắp ghép và sử dụng mọi biện pháp kỹ thuật, công nghệ… Đối với ảnh đơn, mỗi tác giả có quyền gửi tham dự Festival tối đa 10 tác phẩm cho cả 2 thể loại ảnh hiện thực và ảnh thể nghiệm, ý niệm. Đối với ảnh bộ, mỗi tác giả chỉ được gửi tối đa 3 bộ (mỗi bộ gồm 05 ảnh) cho cả 2 thể loại.

Ảnh d thi dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, định dạng JPG, dung lượng từ 5Mb – 12 Mb, độ phân giải 300dpi. Ảnh tham dự chưa từng được trưng bày hoặc được giải tại bất kỳ cuộc thi cấp quốc gia và quốc tế do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm) tổ chức. Các tác giả gửi tác phẩm đến tham dự phải tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền tác giả. Các tác giả gửi ảnh dự thi trực tiếp tại trang web: festivalnhiepanhtre2019.com trong thời gian từ ngày phát động cuộc thi đến hết­ ngày 15/7/2019.

Lễ tổng kết và trao giải dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 10/2019 tại Hà Nội. Sẽ có 2 hệ thống giải thưởng dành cho 2 thể loại ảnh hiện thực và ảnh thể nghiệm, ý niệm. Trong đó, mỗi hệ thống giải thưởng, gồm: 1 Huy chương Vàng, 20 triệu đồng/ giải; 2 Huy chương Bạc,12 triệu đồng/ giải; 3 Huy chương Đồng,8 triệu đồng/ giải; 5 Giải Khuyến khích, 3 triệu đồng/ giải.

Thể lệ và thông tin chi tiết về Festival được đăng tải tại Website: festivalnhiepanhtre2019.com

VNTN 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây