Huyện Đồng Hỷ hoàn thành “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo”

VNTN – Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”, do Thủ tướng Chính phủ phát động và Chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” năm 2019 do Tỉnh ủy, UBND và Ủy ban MTTQ tỉnh phát động, diễn ra từ 16/1 đến 23/1, sáng nay (21/1), tại xã Khe Mo, huyện Đồng Hỷ, Đảng ủy – HĐND – UBND huyện đã phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức tặng quà cho các hộ nghèo trên địa bàn xã.

Xã Khe Mo là đơn vị cuối nhận quà từ Chương trình. Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Đồng Hỷ và các đơn vị đã đóng góp, ủng hộ tiền mặt và hiện vật để trao tặng cho bà con, trong đó: Ban Dân tộc tỉnh tặng 13 suất quà mỗi suất 400.000 đồng; Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh tặng 63 suất, mỗi suất 500.000 đồng gồm 300.000 đồng tiền mặt, 5 kg gạo và 01 chiếc màn; Hội Văn học nghệ thuật tỉnh ủng hộ 10 suất quà với tổng trị giá 5 triệu đồng, số tiền do các cán bộ viên chức cơ quan Văn phòng Hội và một số văn nghệ sĩ ủng hộ.

Tại Chương trình, Ban Tổ chức đã tặng quà cho 40 hộ nghèo thuộc các xóm đặc biệt khó khăn của xã Khe Mo, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Các suất quà còn lại sẽ tiếp tục được trao tặng cho bà con nhân dân thuộc diện hộ nghèo của xã.

Ban Tổ chức và đại diện các đơn vị đóng góp ủng hộ trao quà cho các hộ nghèo

Trong Chương trình tặng quà nhân dịp “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo 2019”, huyện Đồng Hỷ đã tặng quà cho tổng số 2.911 hộ nghèo trên địa bàn huyện, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Thông qua đó sẽ góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, kịp thời động viên khích lệ những hộ gia đình vượt khó, vươn lên trong cuộc sống và đặc biệt sẽ được đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 no ấm và sum vầy.

Anh Thắng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây