Chuẩn bị Lễ hội Thơ Nguyên tiêu Thái Nguyên 2019

VNTN – Sáng nay (10/1), Hội Văn học nghệ thuật tỉnh đã tổ chức hội nghị chuẩn bị cho mùa Lễ hội Thơ Nguyên tiêu 2019. Đại diện Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, cùng một số đơn vị, trường học và các câu lạc bộ (CLB) thơ trên địa bàn, các trang thơ mạng và các CLB nghệ thuật của tỉnh đã đến dự.

Chương trình năm nay tiếp tục được Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam và Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp đồng tổ chức với Hội Văn học nghệ thuật tỉnh (đơn vị chủ trì); dự kiến sẽ diễn ra cả ngày 17/2/2019, tức 13/1 Kỷ Hợi, tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam.

“Ước vọng xanh” là chủ đề của Lễ hội Thơ 2019. Buổi sáng sẽ là phần giao lưu thơ nhạc tại Vườn thơ Muôn nhà. Phần lễ chính hoành tráng, công phu với các tiết mục đặc sắc, cùng Vườn thơ Tuổi trẻ sẽ diễn ra vào buổi chiều. Ngoài ra còn có các hoạt động phụ trợ: 2 Cuộc thi thơ – giữa các CLB thơ và giữa học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn; Con đường Thơ “Lục bát Thái Nguyên”; Triển lãm của Chi hội Nhiếp ảnh; Cuộc thi Vẽ tranh theo thơ; Trưng bày tranh, sách, báo, vv…

Lễ hội Thơ Nguyên tiêu Thái Nguyên là hoạt động thường niên thiết thực mừng Đảng, mừng Xuân, mừng các ngày lễ lớn của đất nước và của địa phương;. Lễ hội cũng góp phần bồi đắp tình cảm, trách nhiệm với quê hương đất nước; sự trân trọng các giá trị văn hóa và truyền thống thi ca của dân tộc.

Bích Hồng