Giao ban cụm phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” khu vực Đông Bắc và Tây Bắc tại Thái Nguyên

VNTN – Sáng nay (15/8), tại Khu du lịch hồ Núi Cốc (Thái Nguyên), Ban Chỉ đạo Trung ương Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã tổ chức Hội nghị giao ban cụm khu vực Đông Bắc và Tây Bắc.

Các đồng chí Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch; Trịnh Việt Hùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tỉnh Thái Nguyên đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự có các thành viên Ban chỉ đạo Trung ương phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, đại diện nhiều Ban, Bộ, ngành, đoàn thể, địa phương và thường trực Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” của 16 tỉnh trong khu vực.

Với không khí trao đổi thẳng thắn, thân thiện và trách nhiệm, các đại biểu đã thảo luận, bàn bạc, phân tích những bất cập hiện nay, và đề xuất kiến nghị, giải pháp, cách thức thực hiện phong trào trong năm 2017 và những năm tiếp theo.

Các ý kiến phát biểu đều thống nhất về tầm quan trọng, ý nghĩa, tác động tích cực đối với sự phát triển kinh tế, xã hội, chính trị mà phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã khẳng định được vị thế trong những năm vừa qua. Bên cạnh đó, các ý kiến còn bày tỏ những hạn chế, khó khăn cụ thể gắn với đặc điểm thực tế của từng địa phương trong việc thực hiện phong trào cũng như đề xuất những giải pháp khắc phục. Trong đó nổi lên là công tác phối hợp của Ban chỉ đạo và địa phương, đặc biệt là càng dưới cấp thấp hơn, công tác phối hợp càng khó khăn hơn, liên quan chủ yếu đến các nguồn lực để thực hiện phong trào.

Hội nghị dành nhiều thời gian, tập trung đóng góp ý kiến về Dự thảo Nghị định của Chính phủ Quy định về xét và công nhận các danh hiệu văn hóa và Dự thảo Bộ tiêu chí Quốc gia về Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Các ý kiến đóng góp đều xuất phát từ những kinh nghiệm và những vướng mắc thực tế của các địa phương, sẽ được cơ quan chuyên môn tổng hợp đầy đủ, tiếp thu để chỉnh sửa trong quá trình hoàn thiện các Dự thảo văn bản để trình Chính phủ trong thời gian tới.

Các đại biểu dự Hội nghị cũng đã đóng góp 24,8 triệu đồng ủng hộ đồng bào 2 tỉnh vùng Tây Bắc là Yên Bái và Sơn La – những nơi thiệt hại nặng nề nhất trong đợt lũ lụt vừa qua.

Toàn cảnh Hội nghị

Đồng chí Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch phát biểu kết luận Hội nghị

Bích Hồng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây