Harry Potter and the Cursed Child: Sẽ vẫn là Harry

Tôi là một fan trung thành của Harry Potter. Tôi đã lớn lên cùng những cuốn sách này. Chúng tôi cùng 17 tuổi khi cuốn sách cuối cùng được ra mắt vào khoảng 1 thập kỉ trước. Với hơn 450 nghìn cuốn được xuất bản kể từ năm 1997, những cuốn sách được chuyển thể từ phim của JK Rowling thực sự là điều vô cùng tuyệt vời đối với cuộc đời tôi.

Khán giả xếp hàng để xem vở kịch Harry Potter và
   đứa trẻ bị nguyền rủa.         Ảnh: Sarah Lee

Nhưng vào năm 2015, khi nghe tin Harry sẽ tái xuất trong vở kịch mới có tên là “Harry Potter and the Cursed Child” (tạm dịch: “Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa”), khi đó Harry sẽ là 37 tuổi, một người làm việc điên cuồng, đấu tranh với bố mẹ, tôi cảm thấy hơi mất tinh thần. Tôi hoài nghi, vở kịch dài 5 tiếng và được phân làm 2 phần? Vở kịch được giới thiệu như một hành động rộng lượng dành cho những ai không thể tới xem vở kịch ở London, nhưng mặc dù mọi người sẵn sàng xếp hàng vì ít nhất 4 quyển Harry Potter thì lại thật khó để tưởng tượng ra cảnh lũ trẻ sẽ xếp hàng để xem vở kịch này.

Vở kịch này có đáng đọc không? Nhiều người sẽ nói , không – vở kịch được viết ra để biểu diễn. Khi phòng vé “The Cursed Child” mở cửa, 175.000 vé đã được bán trong vòng 24 tiếng, hơn một nửa số người mua là dưới 35 tuổi. Vào hôm tôi đi xem, khán giả đa số là tầm 20 tuổi và chăm chú chụp ảnh tự sướng, 2 người ngồi trước tôi thì bàn luận về vấn đề ông Dumbledore bị đồng tính (Dumbledore là một nhân vật hư cấu trong bộ truyện Harry Potter). Tôi ngồi cạnh một cô bé mà tôi thấy là nhỏ tuổi nhất ở đây. Cô bé tên Maddie, 16 tuổi, quay sang hỏi tôi, “Anh có biết Hogwarts có tổng cộng 142 cầu thang không?”. Điều này khiến tôi cảm thấy có chút tự hào.

Diễn viên Jamie Parker trong vai Harry potter. Ảnh: manuel Harlan.

Thật khó cho vở kịch này khi phải ‘nhồi’ tương đương 3 cuốn sách Harry Potter trong cùng một lúc, tuy nhiên điều này lại tạo nên sự độc đáo và điều không tưởng cho vở kịch. Trong khán đài có một người luôn há hốc kinh ngạc sau mỗi tình tiết được tiết lộ, cổ vũ nhiệt tình cho những màn ảo tưởng và vỗ tay khi vở kịch kết thúc. Còn đối với tôi, niềm vui được nhân lên khi ngồi cạnh cô bé Maddie, nghe cô bé cười, hò hét và khóc xuyên suốt vở kịch.

Với tôi, phiên bản mới của một Harry già hơn vẫn luôn là Harry của tôi. Trong lúc xem vở kịch, tôi muốn kéo anh xuống ngay lập tức để hỏi anh đã ở đâu trong suốt thập kỷ qua. Có gì đó như trỗi dậy trong tôi, đó là một buổi chiều thong thả đọc cuốn sách, nhắc nhở tôi về một quá tuổi thơ đã qua.

Hiên Ngọc (dịch theo bài viết của Sian Cain-một người hâm mộ của Harry Potter)

Nguồn: vannghequandoi.com.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây