Thứ sáu05292015

Last update08:50:39 AM

150 thí sinh đăng ký tham dự Cuộc thi “Người đẹp xứ Trà 2013”

 

VNTN - Là một trong 6 hoạt động chính của Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai, năm 2013, Cuộc thi “Người đẹp xứ trà 2013” được UBND tỉnh giao cho Đơn vị Đài Phát thanh - Truyền hình Thái Nguyên đứng ra tổ chức. Vừa qua, Ban Tổ chức cuộc thi đã tổ chức họp báo nhằm giới thiệu tuyên truyền về cuộc thi này.

Đến dự cuộc họp đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên Ban Tổ chức; các sở, ban, ngành; các nhà tài trợ, đại diện các cơ quan báo chí trung ương và địa phương. Đồng chí Ma Thị Nguyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai, năm 2013 chủ trì cuộc họp.

Nguoi dep xu tra

 

Tại đây, đơn vị tổ chức đã giới thiệu khái quát về nội dung, công tác triển khai Cuộc thi đến thời điểm này. Tổng kết số lượng hồ sơ đăng ký dự thi, có 150 thí sinh tham gia. Cuộc thi “Người đẹp xứ Trà” năm nay có chủ đề “Hương sắc xứ Trà”. Các thí sinh dự thi sẽ phải thi 6 nội dung cơ bản: trình diễn trang phục áo dài Việt Nam; trình diễn trang phục dạ hội; trình diễn trang phục áo tắm; trình diễn trang phục tự chọn; thi năng khiếu và ứng xử. Ngoài ra còn có bốn phần thi phụ khác gồm: Thi pha trà, dâng trà; trình diễn áo tắm ngoài trời; trải nghiệm thực tế tại các làng chè, vùng chè Tân Cương và tham gia hoạt động từ thiện tại Trường Hỗ trợ và Giáo dục trẻ em bị thiệt thòi…. Hiện đã có trên 10 doanh nghiệp đăng ký tài trợ cho Cuộc thi với số tiền và hiện vật trên 700 triệu đồng.

“Người đẹp xứ Trà” là Cuộc thi nhằm giới thiệu, quảng bá về đất và người Thái Nguyên, tôn vinh văn hóa Trà, người làm chè; vẻ đẹp của người phụ nữ Thái Nguyên nói riêng về tâm hồn, tài năng, trí tuệ và ứng xử trong cuộc sống, sự khéo léo và tài hoa trong văn hóa Trà, đề cao nét đẹp của người phụ nữ truyền thống và người phụ nữ trong thời kỳ Công nghiệp hóa - hiện đại hóa…, tại cuộc họp này, Ban Tổ chức đã tiếp thu và trả lời nhiều vướng mắc của các đơn vị liên quan xoay quanh Cuộc thi như: tiêu chí quan trọng nhất cho danh hiệu “Người đẹp xứ Trà”; những điểm mới và điểm nhấn khác biệt so với năm trước, những vấn đề trong khâu tổ chức, tuyên truyền…

Theo kế hoạch, vòng thi sơ khảo và chung khảo được tổ chức tại Trường quay S1 của Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh; vòng chung kết tổ chức tại Trung tâm Văn hóa tỉnh. Cuộc thi chính thức bắt đầu từ ngày 20/10/2013.

 

 

L.Đ