Tác giả Vũ Kim Khoa nhận tặng thưởng hạng B “Các tác phẩm lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật xuất bản năm 2018”

588

VNTN – Tối 1/8 vừa qua, tại Lễ trao thưởng các tác phẩm lý luận, phê bình VHNT xuất bản năm 2018 do Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương tổ chức, tác phẩm “Tiêu điểm thời gian” của Nghệ sĩ nhiếp ảnh Vũ Kim Khoa (Ủy viên Ban Thường vụ Hội VHNT tỉnh, hội viên Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam) đã vinh dự được nhận Tặng thưởng hạng B.


Tác giả Vũ Kim Khoa nhận Tặng thưởng hạng B tại Lễ trao tặng thưởng
Đây là tặng thưởng của Ban Bí thư Trung ương Đảng dành cho các tác giả có tác phẩm có giá trị khoa học, đóng góp về lý luận và thực tiễn. Những tác phẩm được tặng thưởng và hỗ trợ hàng năm là các công trình, bài viết lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật có chất lượng tốt được các nhà xuất bản, báo, đài, tạp chí công bố hàng năm.
Năm nay, có 86 tác phẩm, trong đó có 37 sách, 49 bài viết và chương trình phát thanh thuộc 3 lĩnh vực chuyên ngành (lý luận chung; lý luận phê bình văn học; lý luận phê bình các loại hình nghệ thuật) được các hội VHNT, nghệ thuật chuyên ngành, các cơ quan báo chí văn nghệ, nhà xuất bản trong cả nước gửi về tham gia xét thưởng. Qua bình xét, Hội đồng đã quyết định trao Tặng thưởng cho 15 tác phẩm, trong đó: hạng A: 4 tác phẩm; hạng B 6 tác phẩm; hạng C: 5 tác phẩm và tặng thưởng cho 9 đơn vị đã công bố nhiều tác phẩm có đóng góp cho sự nghiệp phát triển VHNT.
“Tiêu điểm thời gian” dày 164 trang do Nhà xuất bản Đại học Thái Nguyên xuất bản năm 2018. Tác phẩm gồm 39 bài viết với nội dung xoay quanh các vấn đề về nhiếp ảnh hiện nay, được chia làm 2 phần gồm “Cuộc đời của những tấm hình” và “Mắt chữ”. Các bài trong cuốn sách được tác giả Vũ Kim Khoa viết trong khoảng 3 năm trở lại đây, đã được in trên báo Văn nghệ Thái Nguyên, đăng tải trên một số tờ báo, tạp chí trong nước.

Tác phẩm “Tiêu điểm thời gian” của tác giả Vũ Kim Khoa

A.T