Khai mạc Liên hoan nghệ thuật thiếu nhi các tỉnh phía Bắc năm 2018

1080

          VNTN – Tối 14/7, tại Rạp Măng non Nhà thiếu nhi Thái Nguyên, chương trình Liên hoan nghệ thuật thiếu nhi các tỉnh phía Bắc năm 2018 do tỉnh Thái Nguyên đăng cai tổ chức với chủ đề “Cánh diều mơ ước” đã chính thức được diễn ra.

          Dự lễ khai mạc có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đoàn Thị Hảo, Bí thư Thành ủy Thái Nguyên; đại diện lãnh đạo Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương và các sở, ban, ngành trong tỉnh.

          Liên hoan năm nay thu hút sự tham gia của 35 đoàn với trên 1000 em thiếu nhi từ 5 đến 16 tuổi đang sinh hoạt, học tập tại các Cung, Nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi các tỉnh phía Bắc và một số tỉnh khách mời khu vực miền Trung, miền Nam tham gia. Với tổng số hơn 150 tiết mục tham gia dự thi, mỗi đoàn có thời lượng biểu diễn từ 15 đến 25 phút thể hiện các tiết mục thuộc các loại hình: Hát tốp ca, song ca, đơn ca, múa độc lập, hòa tấu nhạc cụ… bám sát chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước; truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội thiếu niên TP Hồ Chí Minh.

          Đây là một hoạt động có ý nghĩa động viên, thúc đẩy phong trào văn nghệ của thiếu nhi; từng bước bồi dưỡng năng khiếu thẩm mỹ âm nhạc và khả năng biểu diễn cho thiếu nhi; là dịp để các Cung, Nhà thiếu nhi giao lưu, học hỏi lẫn nhau trong xây dựng các mô hình hoạt động, nghiệp vụ; đồng thời là cơ hội để tỉnh ta giới thiệu với các tỉnh khác, đặc biệt là các em thiếu nhi trong cả nước về mảnh đất Thái Nguyên giàu truyền thống cách mạng, những di tích lịch sử và những danh lam thắng cảnh đẹp…

          Trong đêm khai mạc, các em thiếu nhi đã trình diễn nhiều tiết mục dự thi được dàn dựng công phu, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Liên hoan sẽ kéo dài đến hết ngày 15/7/2018.

 Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Liên hoan

 Tiết mục múa hát của đoàn nghệ thuật Tuổi thần tiên, Nhà Thiếu nhi Thái Nguyên

 Phần biểu diễn của Cung thiếu nhi Hà Nội

 Cung thiếu nhi Đà Nẵng tham gia Liên hoan phần dự thi với chủ đề “Vòng tay bạn bè”

 Phần dự thi của Nhà thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh

Anh Thắng