Thi đua yêu nước là làm tốt công việc của mình

790

Tự hào là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc vào ngày 11/6/1948 tại ATK Định Hóa, Thái Nguyên, 70 năm qua, Thái Nguyên luôn tích cực hưởng ứng, tổ chức nhiều phong trào thi đua yêu nước với những kết quả to lớn, góp phần quan trọng vào sự nghiệp cách mạng chung của dân tộc. Nếu như trong kháng chiến, yêu nước là diệt giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm, thì nay bước vào thời kỳ đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, phong trào thi đua yêu nước của tỉnh ngày càng phát triển sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh có những đóng góp của những tập thể, cá nhân – những tấm gương sáng, điển hình trong phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo Bác.
Nhằm ghi nhận, tôn vinh những đóng góp tiêu biểu đó, ngày 11/6 vừa qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBMTTQ tỉnh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 -11/6/2018) và biểu dương tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
“Thi đua yêu nước là làm tốt công việc của mình!” – Đó là chia sẻ chung của các đại biểu được mời giao lưu tại buổi lễ.
Bình dị là một người lao động cần cù, ngày đêm góp sức làm sạch môi trường Thái Nguyên, bà Giang Thị Phương Hoa, Đội trưởng Đội Vệ sinh môi trường, Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Thái Nguyên có những chia sẻ rất riêng: “Công việc của tôi bắt đầu từ 10 giờ đêm cho đến sáng. Vất vả và nhọc nhằn, nhưng suốt 20 năm trong nghề, lúc nào tôi cũng luôn cố gắng, không mặc cảm, đắn đo, chỉ có một ý nghĩ duy nhất là phải hoàn tất công việc được giao”. Mộc mạc, chân thành vậy thôi. Chỉ cần nỗ lực, tâm huyết với nghề ta sẽ được đền đáp xứng đáng. Bởi mỗi ngành nghề đều có vị trí, ý nghĩa riêng đáng trân trọng, nhất là với những con người đang ngày đêm âm thầm, lặng lẽ mang màu xanh, vẻ sạch đẹp cho môi trường như bà Hoa và các đồng nghiệp.

Các khách mời tham gia giao lưu đại diện cho 70 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nếu như người phụ nữ trên đại diện cho những công nhân luôn hăng say lao động giỏi, lao động sáng tạo, thì ông Nguyễn Văn Thời, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG lại đại diện cho những doanh nghiệp, doanh nhân đầy bản lĩnh, trí tuệ, luôn nỗ lực vượt qua thách thức để phát triển bền vững, chủ động hội nhập quốc tế, đưa thương hiệu Việt vươn ra thế giới. Ông đã chia sẻ kinh nghiệm thúc đẩy các phong trào thi đua tại doanh nghiệp mình: “Chúng tôi luôn chú trọng đến các phong trào thi đua bởi nhận thức đó là động lực chính để thúc đẩy sản xuất đi lên, doanh nghiệp phát triển. Chúng tôi tổ chức thi đua hàng ngày, hàng giờ. Công nhân thi đua có