Hội Báo Xuân Thái Nguyên 2018: Trưng bày trên 300 đầu báo, tạp chí với 1000 ấn phẩm

340

VNTN – Với chủ đề “Mừng Đảng – Mừng Xuân – Mừng đất nước đổi mới”, Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Mậu Tuất năm 2018 tại Thư viện tỉnh, vào chiều nay (9/2). Tới dự có các đồng chí: Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, một số sở, ban, ngành và các cơ quan báo chí trong và ngoài địa bàn.

Với quy mô cấp tỉnh, Hội Báo Xuân Mậu Tuất 2018 trưng bày trên 300 đầu báo, tạp chí với 1000 ấn phẩm báo Tết, bản tin, tập san của các cơ quan báo chí trên cả nước. Các ấn phẩm xuân với hình thức phong phú, trình bày đẹp, nội dung phản ánh các mặt hoạt động, những thành tựu trong xây dựng, phát triển kinh tế – xã hội, cũng như không khí đón Tết, những nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc tỉnh Thái Nguyên và các vùng miền trên cả nước. Cùng với các ấn phẩm báo in, Ban Tổ chức còn bố trí hệ thống máy tính nối Internet để phục vụ bạn đọc và nhân dân tra cứu thông tin, đọc báo điện tử.

Ngoài ra, Hội báo Xuân năm nay, còn trưng bày, giới thiệu trên 100 cuốn sách về Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 88 năm thành lập Đảng. Bên cạnh đó, độc giả đến với Hội Báo Xuân 2018 còn được thưởng thức các bức ảnh đẹp về quê hương, đất nước, con người Việt Nam; tham dự không gian thưởng trà, đọc báo; xin chữ đầu Xuân.

Là một trong những sự kiện, hoạt động văn hóa mở đầu trong dịp đón Xuân mới và Tết cổ truyền dân tộc, Hội Báo Xuân Mậu Tuất tỉnh Thái Nguyên 2018 được diễn ra từ ngày hôm nay (tức 24 tháng Chạp) đến hết ngày 23/2, tức mùng 8 tháng Giêng Mậu Tuất.

Văn nghệ chào mừng

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo Xuân Mậu Tuất – 2018

Đồng chí Vũ Hồng Bắc tham quan gian trưng bày các ấn phẩm báo chí…

… và hệ thống máy tính kết nối Internet.

Ban Tổ chức cũng dành riêng một Không gian xin chữ đầu Xuân và làm thẻ thư viện   miễn phí

Bích Hồng – Anh Tú