Giới thiệu, biểu diễn tác phẩm âm nhạc của các nhạc sĩ Thái Nguyên

1820

VNTN – Diễn ra tối 9/12 tại Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc; chương trình do Hội Văn học nghệ thuật tỉnh phối hợp với trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc tổ chức.

Các nhạc sĩ tại chương trình giới thiệu tác phẩm – tác giả âm nhạc

Chương trình giới thiệu, biểu diễn các tác phẩm của các nhạc sĩ trong Chi hội Âm nhạc thuộc Hội VHNT tỉnh Thái Nguyên gồm: Hội xuân (Đỗ Minh); Thái Nguyên nhớ lời Bác (Quản Thắng); Tâm sự đời tôi (Lê Tú Anh); Thái Nguyên hương đất hương chè (Phạm Đình Chiến); Phú Đình yêu thương (Vũ Văn Học); Minh Tiến quê tôi (Đức Nghị); Em giữ bếp hồng đợi anh (Bùi Quang Vĩnh); Đôi nhẫn cỏ trà (Nguyễn Khắc Vịnh), Chiều về trên bản em (Việt Dũng), Hành trình yêu thương (Vũ Văn Lực).

Màn trình diễn “Phú Đình yêu thương” (Vũ Văn Học)

Ca khúc “Thái Nguyên hương đất hương chè” (Phạm Đình Chiến)

Không chỉ được thưởng thức các tiết mục có sự đầu tư dàn dựng, chuẩn bị kỹ lưỡng và chất lượng, chương trình còn có phần giao lưu với nhạc sĩ Lê Tú Anh, nghe ông chia sẻ về hành trình nỗ lực và thành công trong sự nghiệp âm nhạc của mình. Gặp gỡ cô giáo Thu Thủy – một người say mê ca hát, đã thể hiện thành công nhiều ca khúc viết về Thái Nguyên.

Giao lưu cùng nhạc sĩ Lê Tú Anh và cô giáo Thu Thủy

Với đặc thù chuyên ngành đòi hỏi cách thể hiện và thưởng thức tác phẩm có sự đầu tư về cả quy mô lẫn chất lượng, hình thức thể hiện không đơn giản. Vì thế, giới thiệu các tác phẩm – tác giả âm nhạc lần này có ý nghĩa tôn vinh và động viên các nhạc sĩ tỉnh nhà say mê sáng tác, tiếp tục đem đến những sản phẩm hay, có giá trị nghệ thuật, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của đồng bào các dân tộc Thái Nguyên nói riêng, nhân dân cả nước nói chung.

Lê Đình