Ca khúc của nhạc sĩ Lê Tú Anh được đề xuất trở thành bài hát truyền thống của Công đoàn Việt Nam

3839

VNTN – Vừa qua, Ca khúc “Hãy hát lên bài ca công đoàn” của nhạc sĩ Lê Tú Anh đã được lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lựa chọn, đề xuất làm bài hát truyền thống của Công đoàn Việt Nam. Tác phẩm đã đạt được 17 trong tổng số 21 phiếu của các thành viên tham gia bầu chọn, vượt qua 2 ca khúc “Công nhân Việt Nam” của cố nhạc sĩ Văn Cao và “Bài ca công đoàn” của nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân. Tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018 – 2023, các đại biểu toàn quốc sẽ tiến hành bỏ phiếu để chính thức công nhận.
“Hãy hát lên bài ca công đoàn” có ca từ ngắn gọn, giai điệu dễ hát, dễ thuộc, nội dung gắn liền với giai cấp công nhân và những người lao động. Ca khúc được nhạc sĩ Lê Tú Anh sáng tác vào năm 2003 theo đặt hàng của Bưu điện tỉnh Bắc Kạn để tham gia Cuộc thi “Tiếng hát Công đoàn ngành Bưu chính Viễn thông” và đạt giải Nhất. Từ đó đến nay, bài hát đã trở nên rất phổ biến và thường xuyên được sử dụng trong các chương trình, sự kiện, hội thi… của công đoàn ngành khắp cả nước.
Nhạc sĩ Lê Tú Anh sinh năm 1956, Nguyên Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh Thái Nguyên, là Ủy viên Ban Chấp hành Hội VHNT tỉnh, hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam và Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam. Trong sự nghiệp của mình, ông đã sáng tác và phối khí hơn 1000 tác phẩm âm nhạc, trong đó có khá nhiều ca khúc nổi tiếng, đi vào lòng người, đặc biệt là các bài hát viết về Thái Nguyên.

A.T