Phúc đáp của Trường THPT Lương Ngọc Quyến về giải quyết vấn đề thu chi của Ban đại diện cha mẹ học sinh

3603

VNTN – Sau khi đăng tải phóng sự Trường THPT Lương Ngọc Quyến: Những dấu hỏi về việc thu chi của Ban đại diện cha mẹ học sinh (Nhóm PV, số 40, ra ngày 03/10/2017), Báo Văn nghệ Thái Nguyên đã nhận được công văn phúc đáp số 503/LNQ-VP, ngày 17/10/2017 của trường THPT Lương Ngọc Quyến.

Ban giám hiệu Trường THPT Lương Ngọc Quyến cảm ơn Báo Văn nghệ Thái Nguyên đã có những thông tin chính xác và kịp thời, đồng thời trân trọng thông tin đến quý Báo nội dung xử lí, giải quyết các vấn đề đã được phản ánh.

Theo đó, Nhà trường đã tổ chức họp (Ban đại diện CMHS nhà trường, đại diện CMHS 43 lớp, 43 GVCN lớp, Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Tổng chủ nhiệm, Thanh tra nhân dân, bộ phận Kế toán tài chính) về nội dung thu chi các khoản đóng góp của Hội cha mẹ học sinh năm học 2016 – 2017 và dự kiến các khoản thu năm học 2017 – 2018 để xem xét, giải quyết sự việc. Ông Nguyễn Thanh Hà – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã tự kiểm điểm trách nhiệm của Hiệu trưởng trong việc giám sát chi tiêu của Ban đại diện CMHS năm học 2016 – 2017, chưa quán triệt việc thực hiện nghiêm túc Thông tư 55/2011/TT-BGDĐT, đồng thời thông báo những tồn tại của quỹ CMHS năm 2016 – 2017 và phương án thu chi tài chính trong năm học 2017 – 2018.

Một số nội dung công việc giải quyết cụ thể:

Đối với nguồn kinh phí của Quỹ Cha mẹ học sinh Nhà trường năm học 2016 – 2017: Sau khi phân tích và được thống nhất bằng biểu quyết tại hội nghị (với Ban đại diện CMHS toàn trường và Đại diện CMHS các lớp với 100% đại biểu nhất trí), thống nhất các khoản phải thu hồi hoàn trả cha mẹ học sinh là 193.775.000đ, các khoản đã chi sẽ không thu hồi là 108.995.000đ. Nhà trường sẽ tiến hành phối hợp với Ban đại diện CMHS trường thu hồi từ ngày 16 đến 25/10/2017 và hoàn trả cho CMHS của năm học 2016 – 2017 ngay sau khi thu hồi xong.

Đối với các khoản thu đầu năm học 2017 – 2018: Thống nhất trả lại (nếu đã thu) các khoản như tiền quỹ cha mẹ học sinh nhà trường; tiền hỗ trợ bảo vệ, lao công; tiền XHH hỗ trợ thiết bị phòng học bộ môn; tiền điện, nước sạch sinh hoạt khu lớp học. Đối với các lớp, trả lại tất cả các khoản quỹ CMHS lớp, quỹ lớp, xã hội hóa mua sắm cơ sở vật chất cho lớp; yêu cầu Ban đại diện CMHS lớp xây dựng phương án thu chi phù hợp đối với từng vụ việc theo đúng quy định tại Thông tư 55/2011/TT-BGDĐT. Cắt giảm toàn bộ nhân viên lao công vệ sinh kể từ ngày 16/10/2017; công việc vệ sinh lớp học, vệ sinh sân trường, sân bóng, hành lang, cầu thang, khu vệ sinh của học sinh dùng sẽ do học sinh các lớp tự thực hiện; thuê 1 nhân viên lao công và chi trả từ nguồn kinh phí chi thường xuyên cho con đường chính, sân thể dục, khu vệ sinh của giáo viên. Giữ nguyên 4 bảo vệ và chỉ trả tiền công từ học phí, ngân sách và tiền trông giữ xe đạp. Giữ nguyên mức thu các khoản theo quy định như: học phí công lập, trông giữ xe đạp. Vẫn thực hiện các khoản nhà trường thu, chi hộ, thu thỏa thuận như: bảo hiểm y tế bắt buộc; tiền nước uống tinh khiết; đồng phục học sinh; sổ liên lạc điện tử; bảo hiểm thân thể; dạy thêm học thêm theo nhu cầu HS đăng ký (nếu có); quỹ tài năng – khuyến khích học tập; quỹ hội thể thao.

Báo Văn nghệ Thái Nguyên hoan nghênh Trường THPT Lương Ngọc Quyến đã lắng nghe, tiếp thu thông tin báo chí với tinh thần cầu thị, tích cực. Hy vọng rằng với tinh thần đó, trường THPT Lương Ngọc Quyến sẽ có những chuyển biến mới trong hoạt động xã hội hóa giáo dục, tiếp tục xây dựng hình ảnh và niềm tin trong phụ huynh và toàn xã hội về một ngôi trường có bề dày truyền thống, nền nếp, kỷ cương, uy tín về chất lượng giáo dục của tỉnh Thái Nguyên.

Trường THPT Lương Ngọc Quyến: Những dấu hỏi về việc thu chi của Ban đại diện cha mẹ học sinh

VNTN