Gặp mặt Hội Hữu nghị Việt – Đức tỉnh Thái Nguyên

724

VNTN – Sáng nay (1/10/2017), tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt – Đức tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức buổi gặp mặt, chào mừng Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Liên bang Đức (3/10/1990 – 3/10/2017). Đến dự có đại diện các đơn vị: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh TN; Sở Ngoại vụ; chuyên gia Đức làm việc tại Thái Nguyên, cùng đông đảo hội viên của Hội.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Hội Hữu nghị Việt – Đức đã khái quát, ôn lại lịch sử, truyền thống của CHLB Đức; về mối quan hệ hữu nghị lâu bền giữa hai quốc gia. Về hoạt động của Hội trong thời gian qua, đã làm tốt vai trò là cầu nối, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của những người đã từng học tập, lao động và công tác tại Cộng hòa dân chủ Đức trước đây, Cộng hòa Liên bang Đức ngày nay và nhiều cá nhân, tổ chức khác về mong muốn có một tổ chức hữu nghị, để ôn lại truyền thống tốt đẹp, gắn bó giữa hai dân tộc Việt – Đức, đồng thời làm cơ sở để củng cố, phát triển không ngừng tình hữu nghị giữa hai dân tộc, trong đó có nhân dân tỉnh Thái Nguyên với các dân tộc Cộng hòa Liên bang Đức.

Tham quan không gian văn hóa tại Bảo tàng VHCDT Việt Nam

Trong không khí thân tình, vui tươi, các hội viên đã có dịp thưởng thức, thể hiện những tiết mục văn nghệ, thơ ca “cây nhà lá vườn”; tham quan không gian văn hóa tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Lê Đình