Hội thi Tiếng hát Khối các cơ quan Văn hóa – xã hội

159

VNTN – Chương trình diễn ra tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam chiều nay (4/8), do Khối các cơ quan Văn hóa – xã hội tổ chức, với sự tham gia của 8 đơn vị, gồm: Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam; Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; Sở Y tế; Ban Dân tộc; Sở Lao động Thương binh xã hội; Đài PT – TH tỉnh; Sở Giáo dục và đào tạo; Ban quản lý Khu di tích Lịch sử – Sinh thái ATK Định Hóa.

15 tiết mục ca múa, trình diễn nhạc cụ dân tộc tham gia Hội thi được thể hiện bởi các hạt nhân văn nghệ trong các cơ quan, đơn vị với tinh thần nhiệt tình, hăng hái; nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, giới thiệu đặc trưng văn hóa các dân tộc. Nhìn chung, nhiều tiết mục được tập luyện nghiêm túc, chất lượng, tuy nhiên còn một số hạn chế về giọng hát, trang phục, bối cảnh sân khấu…

Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất (Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam), 2 giải Nhì (Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Ban quản lý Khu di tích Lịch sử – Sinh thái ATK Định Hóa), và giải Ba cho các đơn vị khác.

Trước đó, các cơ quan, đơn vị cũng đã có phần giao lưu thể thao ở hai bộ môn cầu lông và bóng bàn, với sự tham gia của hơn 100 vận động viên. Hoạt động giao lưu văn nghệ – thể thao được các đơn vị trong Khối luân phiên tổ chức, nhằm tăng cường mối giao lưu, đoàn kết, học tập lẫn nhau; là dịp để các cá nhân có cơ hội thể hiện tài năng, sự sáng tạo, góp phần tạo dựng đời sống tinh thần phong phú.

Tiết mục múa “Hương rừng” – Bảo tàng VHCDT Việt Nam

 

Đơn ca nữ của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch với ca khúc “Khát vọng”.

Bài hát “Ngày mùa” do tốp nữ Sở giáo dục và đào tạo trình diễn.

Lê Đình