Hội Kiến trúc sư tỉnh Thái Nguyên: Triển khai nhiệm vụ năm 2017, quảng bá Liên hoan kiến trúc sư trẻ toàn quốc lần thứ VII

458

VNTN – Chiều nay (08/1), Hội Kiến trúc sư (KTS) Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2016, triển khai phương hướng hoạt động năm 2017.

Đến dự có đại diện Hội Kiến trúc sư Việt Nam; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy;   cùng đại diện lãnh đạo một số Hội, ban, ngành trong và ngoài tỉnh.

Tích cực tham mưu, phản biện, quản lý nhà nước và trực tiếp tham gia các lĩnh vực quy hoạch kiến trúc; thực hiện công tác quản lý xây dựng và tư vấn cho các dự án trên địa bàn tỉnh; lập dự án và thiết kế hàng nghìn công trình dân dụng, công nghiệp, hạ tầng…; phối hợp và quản lý tổ chức thi tuyển và tham gia thi tuyển nhiều phương án kiến trúc góp phần nâng cao chất lượng công trình… là những hoạt động nổi bật của Hội trong năm qua.

Năm 2017, Hội sẽ tiếp tục nâng cao năng lực cho các hội viên thông qua các hoạt động tọa đàm, tham quan, hội thảo, các chương trình tái đào tạo, bồi dưỡng kiến trúc, tăng cường giao lưu học hỏi với các Hội KTS trong cả nước; Tiếp tục gắn kết các hoạt động của Hội với các hoạt động mang tính văn học nghệ thuật; đẩy mạnh công tác truyền thông, giới thiệu hình ảnh của kiến trúc, đô thị Thái Nguyên và các tác phẩm của KTS Thái Nguyên.

Cũng trong dịp này, Hội đã thông tin về kế hoạch đăng cai và công tác chuẩn bị của “Liên hoan kiến trúc sư trẻ toàn quốc lần thứ VII – Thái Nguyên 2017”. Là hoạt động thường niên của Hội KTS Việt Nam tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần, Liên hoan là không gian để các KTS trẻ toàn quốc giao lưu, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn. Đây cũng là cơ hội để quảng bá tới khoảng 1000 KTS cả nước và KTS trẻ đến từ các nước ASEAN về hình ảnh đất và người, văn hóa Thái Nguyên.

Hội KTS Thái Nguyên hiện có 62 hội viên, trong đó có 1 Câu lạc bộ KTS trẻ, 1 Công ty tư vấn kiến trúc và 1 CLB Nhiếp ảnh – Mỹ thuật – Điện ảnh kiến trúc Thái Nguyên. 

Khen thưởng các hội viên có thành tích xuất sắc năm 2016…

… và trao Bằng chứng nhận cho các doanh nghiệp, cá nhân đã ủng hộ cho Liên hoan kiến trúc sư trẻ toàn quốc lần thứ VII – Thái Nguyên 2017

 Bích Hồng