Thông tin về vụ hành hung phóng viên Đài phát thanh và truyền hình tỉnh

615

Ngày 06/11, hai phóng viên của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Thái Nguyên khi đang tác nghiệp về việc khai tác cát sỏi tại khu vực suối Cây Hồng xã Quân Chu, huyện Đại Từ đã bị hai người ngăn chặn và hành hung.


Đ/c Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc

Ngay sau khi nhận được báo cáo của UBND huyện Đại Từ về sự việc trên, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì họp với lãnh đạo UBND huyện Đại Từ, UBND xã Quân Chu; Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; các sở: Thông tin & Truyền thông, Tài nguyên & Môi trường, Hội Nhà báo tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh, Trung tâm Thông tin – Cổng Thông tin điện tử tỉnh để chỉ đạo, làm rõ vụ việc.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: UBND huyện, Công an huyện Đại Từ và các cơ quan chức năng điều tra, xác minh, làm rõ, xử lý nghiêm minh những trường hợp vi phạm pháp luật, đảm bảo an toàn cho các phóng viên khi thực hiện nhiệm vụ. Huyện Đại Từ và xã Quân Chu cần nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác quản lý, không để xảy ra những vụ việc tương tự.

Qua sự việc trên, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, các cơ quan truyền thông cần phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong quá trình cử phóng viên đi tác nghiệp cần thực hiện đúng quy trình để đảm bảo an toàn cho các phóng viên khi thực hiện nhiệm vụ./.

Tác giả: Ban Biên tập

Nguồn: Thainguyen.gov.vn