Hội VHNT tỉnh Thái Nguyên: Triển lãm Mỹ thuật lần thứ 3

256

VNTN – Sáng ngày 10/12/2015 tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, Hội VHNT tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức khai mạc triển lãm Mỹ thuật thường niên lần thứ 3 (nhiệm kỳ 2013 – 2018). Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống ngành Mỹ thuật Việt Nam (10/12/1951 – 10/12/2015), đồng thời tạo cơ hội để các họa sỹ giao lưu, học tập lẫn nhau về nghiệp vụ, khẳng định chất lượng sáng tác.

Ban tổ chức và đại biểu mời cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm giới thiệu với công chúng 54 bức tranh của 24 tác giả chuyên và không chuyên, trong đó có 40 tác phẩm hội họa và 14 tác phẩm đồ họa. Bằng chất liệu khá phong phú như: sơn dầu, sơn mài, lụa, khắc gỗ, in độc bản, nho mài, acrylic…, các tác phẩm phần lớn đã được Hội đồng nghệ thuật trung ương chấm chọn trong các đợt triển lãm mỹ thuật khu vực III Tây Bắc – Việt Bắc trong 2 năm qua (2014-2015). Tuy số lượng tác phẩm không nhiều, song đã thể hiện tinh thần làm việc nghiêm túc, nhiệt huyết của các hoạ sỹ trong những năm vừa qua; nắm bắt và phản ánh nhiều vấn đề trong cuộc sống xã hội trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế…; tập trung ca ngợi vẻ đẹp đất và người Thái Nguyên; về con người, bản sắc văn hóa các vùng miền trên cả nước…

Đông đảo người yêu thích bộ môn mỹ thuật có mặt và thưởng tranh tại khu trưng bày

Triển lãm mỹ thuật là một hoạt động chuyên môn của Chi hội Mỹ thuật, qua đây các hoạ sỹ nhận được phản hồi của công chúng, bạn bè đồng nghiệp…, nhằm thúc đẩy cảm hứng sáng tạo và đam mê của mỗi cá nhân hoạ sỹ. Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 20/12/2015.

Lê Đình – Anh Tú