Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi tỉnh Thái Nguyên lần thứ nhất, năm 2015

374

VNTN – Sáng 26/9, tại trường quay S1, Đài Phát thanh – truyền hình tỉnh, Hội Người cao tuổi tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi lần thứ nhất năm 2015. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XIX, kỷ niệm 24 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10) và Tháng Hành động vì Người cao tuổi (NCT) Việt Nam. Đến dự có đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, cùng các sở, ban, ngành của tỉnh; đông đảo hội viên NCT của 9 huyện, thị, thành phố trên toàn tỉnh.

Liên hoan tiếng hát NCT lần thứ nhất năm 2015 được lên kế hoạch, triển khai từ đầu năm, đã tổ chức tại hầu hết các cơ sở Hội trên toàn tỉnh.  Ban Tổ chức đã lựa chọn 27 tiết mục xuất sắc nhất, với gần 170 NCT trình diễn tại Liên hoan cấp tỉnh trong tổng số hơn 200 tiết mục của 1.000 hội viên Hội NCT cấp cơ sở. Với hình thức đơn ca, song ca, múa, tốp ca, những chủ đề nổi bật là ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi tổ chức Hội NCT…, các tiết mục tham gia trình diễn đã để lại nhiều ấn tượng với khán giả. Đây là dịp để NCT được thể hiện tinh thần “tuổi cao chí càng cao”, “sống vui, sống khỏe, sống có ích”; góp phần khích lệ NCT phát huy khả năng sáng tạo văn hóa, văn nghệ, tham gia xây dựng và phát triển văn hóa, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc; đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng” trong các cấp hội và hội viên NCT trong toàn tỉnh…

Tiết mục hát Pụt “Mời rượu” của đoàn Hội NCT huyện Định Hóa

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho các đội văn nghệ có phần trình diễn xuất sắc; trao 4 giải A, 4 giải B và 15 giải C cho các tiết mục xuất sắc.

Kim Việt