Cuộc thi “Sáng tác Ảnh về Môi trường”

255

Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) phối hợp với Trung tâm Đào tạo và Truyền thông Môi trường – Tổng cục Môi trường tổ chức Cuộc thi “Sáng tác Ảnh về Môi trường”.

Mục đích, ý nghĩa: Khơi dậy niềm đam mê, khả năng sáng tạo và tuyển chọn các tác phẩm nghệ thuật mới về đề tài môi trường qua các tác phẩm ảnh có nội dung, ý nghĩa sâu sắc, giàu tính nghệ thuật; giúp người dân hiểu hơn về thực trạng ô nhiễm môi trường hiện nay ở Việt Nam, nâng cao nhận thức bảo vệ thiên nhiên và môi trường.

Đối tượng tham gia: Là tổ chức, cá nhân quan tâm đến lĩnh vực môi trường, có điều kiện chụp ảnh về môi trường và mong muốn tham gia Cuộc thi; thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ thư ký được quyền sáng tác và gửi tác phẩm tham gia để hưởng ứng Cuộc thi, nhưng không được tham gia xét trao giải thưởng.

Chủ đề và nội dung: Vẻ đẹp của thiên nhiên, môi trường Việt Nam; sự tương tác giữa con người với thiên nhiên; thực trạng ô nhiễm môi trường hiện nay ở Việt Nam; tác động của ô nhiễm môi trường tới đời sống và sức khỏe con người; những nỗ lực cải tạo môi trường và đóng góp của các tổ chức, cá nhân trong công tác bảo vệ môi trường và sử dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên.

Quy định về tác phẩm dự thi:

– Tác giả/ nhóm tác giả phải gửi đồng thời: Ảnh được in màu trên giấy in ảnh, kích thước 25cm x 38cm và file mềm dữ liệu ảnh có kích thước file từ 3MB trở lên về Ban Tổ chức, đính kèm các thông tin: Tên tác phẩm, tác giả, địa chỉ liên hệ, điện thoại, email và bài viết có liên quan đến tác phẩm. Mỗi tác giả không gửi quá 03 tác phẩm; tác giả tập thể không gửi quá 05 tác phẩm.

– Ảnh dự thi có kích thước file tối thiểu 2 MB, định dạng *.JPEG/JPG/PNG/TIFF; không được sử dụng phần mềm can thiệp, chỉnh sửa ảnh…; phải có tựa đề và đầy đủ thông tin trong một bài viết ngắn từ 100 – 300 từ với nội dung: Ảnh chụp ở đâu, khi nào, về sự kiện hoặc vấn đề môi trường gì và các thông tin liên quan đến vấn đề môi trường, thông điệp muốn gửi tới người xem.

– Tác phẩm phải đảm bảo chưa tham gia bất kỳ cuộc thi nào trong và ngoài nước; chưa được sử dụng đăng tải trên blog cá nhân, facebook, forum và các phương tiện thông tin đại chúng; không vi phạm bản quyền tác giả.

Quyền và trách nhiệm của tổ chức/cá nhân dự thi: Các tổ chức/cá nhân có tác phẩm dự thi phải tuân thủ Thể lệ do Ban Tổ chức cung cấp; không được sử dụng ảnh đã đoạt giải tại cuộc thi lần này vào bất kỳ ấn phẩm truyền thông hoặc cuộc thi nào khác có tính chất tương tự; trong trường hợp việc tranh chấp bản quyền tác giả phát sinh sau khi sản phẩm dự thi đoạt giải, đối tượng dự thi phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật và các tổ chức, cá nhân liên quan; trường hợp tác phẩm được giải thưởng bị phát hiện vi phạm bản quyền tác giả thì Ban Tổ chức sẽ thu hồi lại giải thưởng; giá trị giải thưởng sẽ được trao trực tiếp cho người đoạt giải…

Giải thưởng: gồm 01 giải Nhất (10 triệu đồng); 03 giải Nhì (3 triệu đồng/giải) 05 giải Ba (2 triệu đồng/giải); 10 giải Khuyến khích (1 triệu đồng/giải); ngoài ra, BTC sẽ trao một số giải thưởng phụ của nhà tài trợ dành cho các tác phẩm tiêu biểu về nội dung và có giá trị nghệ thuật.

Thời gian, địa chỉ nhận tác phẩm: Từ ngày 08/12/2014 và kết thúc vào ngày 08/02/2015 (theo dấu bưu điện).

– Đối với tác phẩm ảnh đã được in gửi về Tổ Thư ký Cuộc thi “Sáng tác ảnh về môi trường” – Trung tâm Đào tạo và Truyền thông Môi trường, số 556, Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội. Điện thoại: 04.2241.5275 hoặc 0974.831.777 (Phạm Bá Linh); Fax: 04.3872.7425.

– Đối với file mềm dữ liệu ảnh (phải ghi rõ thông tin tác giả, tác phẩm trùng với tác phẩm đã được in gửi về Ban Tổ chức) gửi về địa chỉ email: ongkinhmoitruong@gmail.com.

Mọi tổ chức, cá nhân quan tâm đến Cuộc thi có thể tìm hiểu trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Môi trường: www.vea.gov.vn.